Kỳ lạ: Trào lưu giảm cân nhờ phơi nắng ở Hồng Kông

0
9

 

Nhiều người khi nghe đến  phương pháp giảm cân bằng cách phơi nắng, họ đều rất ngạc nhiên. Vì phụ nữ châu Á thường mong muốn mình có một làn da trắng sáng và phải mất rất nhiều công sức chăm sóc da, nên họ rất sợ phơi nắng.

Thế nhưng, gần đây, phụ nữ ở Hồng Kông rộ lên một trào lưu giảm cân kiểu mới đang thịnh hành ở Hồng Kông khiến nhiều người lấy là kỳ lạ, đó là ra nắng đứng ngắm mặt trời với hy vọng mỡ trong người sẽ bị đốt cháy.

Một nhóm phụ nữ Hồng Kông trong khoảng 20-30 tuổi lại rủ nhau đến bờ biển Sam Ka Village vào mỗi buổi sáng sớm. Sau đó, họ cởi giày dép, đeo kính râm và đặt đồng hồ báo thức rồi… đứng ngắm Mặt trời.

Không hiểu dựa vào cơ sở khoa học nào mà những người phụ nữ thành thị này một mực tin rằng việc ngắm Mặt trời có thể giúp họ đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, từ đó sẽ giảm được cân nặng.

Một người trong nhóm cho biết: “Chúng tôi đứng ngắm Mặt trời thay cho việc ăn cơm. Trong chúng tôi đã có một số người hoàn thành quá trình “trị liệu”, bây giờ họ ăn ít hơn hẳn trước kia, thậm chí có người còn chẳng cần ăn nữa”.

Những ai muốn gia nhập đội ngũ “Ngắm Mặt trời để giảm cân” cần phải làm quen dần dần, ngày đầu tiên chỉ cần ngắm Mặt trời 10 giây, sau đó mỗi ngày tăng lên 10 giây nữa, đến 9 tháng sau sẽ đạt đến trình độ ngắm Mặt trời liên tục trong vòng 44 phút là đạt tiêu chuẩn.

ky-la-trao-luu-giam-can-nho-phoi-nang-o-hong-kong_121559269

Nhìn ngắm mặt trời thay cho việc ăn cơm.

Không biết những người phụ nữ này sẽ giảm được bao nhiêu mỡ sau quá trình giảm cân “gian khổ”.

Thế nhưng bác sĩ đã đưa ra những lời khuyến cáo dành cho họ khi việc đứng quá lâu dưới ánh nắng Mặt trời sẽ hủy hoại làn da và cả đôi mắt của họ, chưa kể đến việc phương pháp giảm cân độc và lạ trên cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới dạ dày và hệ tiêu hóa của con người khi cứ nhịn ăn triền miên.

Theo SKGĐ

SHARE