Kobe bán biệt thự giá kỷ lục $6.1 triệu nhưng vẫn… lỗ

0
13

Kobe từng tốn nhiều công sức xây ngôi biệt thự theo ý anh.

NEWPORT BEACH – Cầu thủ bóng rổ siêu sao Kobe Bryant vừa mới lập một kỷ lục mới, và kỷ lục này không phải trên sân banh, mà trên thị trường địa ốc. Anh đã bán ngôi biệt thự trong vùng Newport Coast ở ven biển tại Quận Cam, với một giá rất cao là hơn $6 triệu Mỹ kim.

Với việc bán được nhà này, anh Bryant có thể đưa thêm một vinh dự khác nữa vào trong danh sách những thành tích vẻ vang của anh. Là một người cha rất hãnh diện với con xinh đẹp, Bryant còn có thể tự nhận mình là một đại gia địa ốc, nhờ số tiền lớn mà anh đã thu được bằng cách bán ngôi biệt thự của anh. Các báo cáo đều xác nhận đó là giá cao nhất, từng được trả cho một ngôi nhà trong khu phố đó. Thế nhưng Kobe đã không thực sự kiếm được tiền trong thỏa thuận ấy.

Ngôi nhà lập một kỷ lục về giá cả đó thực sự là một kiến trúc xinh đẹp, cả bên trong lẫn bên ngoài. Ngôi biệt thự tuyệt đẹp ấy ở California lẽ ra có thể đã lập một kỷ lục giá cả, sau khi được bán với giá chính xác là $6,116,500. Ngôi biệt thự này từng là một công trình mà anh Kobe Bryant đã xây cất theo ý, và theo thẩm định của các chuyên viên địa ốc, còn xứng đáng có một mức giá thậm chí còn cao hơn nhiều so với giá mà anh đã bán.

Thực vậy, tòa nhà rộng 8,741 bộ vuông ấy đã được đưa ra thị trường với giá $8.6 triệu vào tháng Tám 2013.

Kobe đã mua ngôi biệt thự lớn này từ ông bầu thể thao Dwight Manley trong năm 2001, khi nhà chỉ mới được xây xong một phần. Điều này cho phép ngôi sao bóng rổ xây dựng tòa biệt thự theo kỹ thuật chính xác mà anh mong muốn. Kobe đã chi ra một gia tài không nhỏ để chỉnh trang nó. Ngôi nhà có sàn lót bằng gỗ cây walnut, cầu thang đá vôi trắng, và một tủ quần áo khổng lồ trong phòng ngủ chính.

Ngôi nhà có một phòng tập thể dục rộng 850 bộ vuông, và một phòng làm tóc đầy đủ. Nhưng một vài chuyên viên môi giới địa ốc tin rằng ngôi biệt thự ấy hầu như chưa được sử dụng. Bryant và gia đình anh có hai ngôi nhà khác trong cùng khu vực sang trọng ấy.

Một trong những điểm nổi bật của tòa biệt thự là một văn phòng/thư viện lớn được ốp ván, hãnh diện có một bể chứa nước khổng lồ có thể chứa cả một con cá mập. Mục rao giá nhắc đến chuyện ngôi biệt thự này có một dãy phòng chính lộng lẫy, nhìn ra những phong cảnh đẹp của biển cũng như của thành phố, mà không bị vướng mắt.

Kobe đã phải nhiều lần giảm bớt mức giá trong mục rao bán nhà. Ngôi biệt thự được Kobe bán với một mức giá vừa phải là $6 triệu Mỹ kim. Tòa nhà này cũng hãnh diện có một rạp chiếu phim được xây rất nghệ thuật, tiền sảnh và quầy bar có nước chảy.

Như là một mục bắt buộc phải có trong các biệt thự, ngôi biệt thự cũng có một hồ bơi và spa mà chuyên viên địa ốc mô tả “độc nhất vô nhị.” Ngoài ra còn có một lò lửa nấu ăn và một trung tâm bếp / BBQ ở ngoài trời. Hồ bơi cũng có một thác nước.

Kỷ lục trước đây được lập bởi một ngôi nhà rộng 8,000 bộ vuông, được bán với giá $4.78 triệu trong năm 2013. Ngôi nhà này có bốn phòng ngủ và 5.5 phòng tắm.

Kobe đã giao cho Jordan Cohen, của Re / Max Olson & Associates, làm đại lý bán nhà, theo Multiple Listing Service cho biết. Mặc dù tên của người mua đã được giữ kín, người ta được biết người mua nhà được đại diện bởi hai chuyên viên địa ốc Marcy Weinstein và Rex McKown của công ty Surterre Properties

:VD:

SHARE