Kinh tế Mỹ tăng 1.4% trong quý 2, cao hơn dự trù

0
5
NEW YORK, NY - DECEMBER 18: Traders work on the floor of the New York Stock Exchange during the afternoon of December 18, 2014 in New York City. The stock market had its best day of 2014, with the Dow Jones Industrial Average rising over 400 points after the Federal Reserve signaled that it would not raise interest rates. (Photo by Andrew Burton/Getty Images)

(Hình minh họa: Andrew Burton/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Nền kinh tế Mỹ phát triển mạnh hơn mức dự trù trong quý 2 của năm 2016, theo các dữ kiện do Bộ Thương Mại công bố vào sáng ngày Thứ Năm ở Washington, DC, cho thấy mức tăng trưởng 1.4%.

Bản tin của hãng thông tấn AFP cho hay ước tính trước đó chỉ là 1.1%.

Con số công bố hôm Thứ Năm vượt hơn cả mức dự trù của các phân tích gia, vốn cho rằng sẽ vào khoảng 1.3%.

Trong bản báo cáo, Bộ Thương Mại cũng cho hay tình hình nói chung trong quý 2 không có gì thay đổi.

“Sự thay đổi lớn nhất trong ước tính thứ ba so với trước đó là có gia tăng trong mức đầu tư của lãnh vực ngoài nhà ở, vốn từng được dự trù là sẽ giảm sút,” theo Bộ Thương Mại.

Bản báo cáo cũng cho biết tiếp rằng “sự gia tăng trong tổng trị giá sản lượng nội địa của quý 2 đến từ mức chi tiêu của người dân, mức xuất cảng và đầu tư vào lãnh vực ngoài gia cư.”

Cùng với tình hình trong lãnh vực việc làm, mức phát triển kinh tế của năm nay là một yếu tố chính trong cuộc tranh luận của giới chức điều hành chính sách tiền tệ Mỹ, liên quan tới việc tăng lãi suất.

Cùng với mức tăng trưởng chỉ có 1.1% trong quý 1, các ước tính sơ khởi cho quý 2 đưa ra trước đây đã tạo ra sự bi quan về tình hình kinh tế Mỹ trong năm 2016

:NV:

SHARE