Kinh hoàng nổ trường mẫu giáo ở Trung Quốc, 73 người thương vong

Các nạn nhân nằm la liệt tại hiện trường vụ nổ kinh hoàng ở trường mẫu giáo Trung Quốc.

Cảnh sát địa phương cho biết, vụ nổ xảy ra tại một trường mẫu giáo ở Tú Châu, tỉnh Giang Tô, phía Đông Trung Quốc, đúng vào lúc phụ huynh học sinh đang đón con về nhà. Có 2 người đã thiệt mạng ngay tại hiện trường, 5 người qua đời sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu và 66 người khác bị thương, theo Sputnik News. Trong số những người bị thương, có 9 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo SCMP, những bức ảnh và video về vụ nổ được đăng tải trên truyền thông Trung Quốc cho thấy ít nhất hàng chục người bị ảnh hưởng bởi vụ nổ nằm la liệt bên ngoài cổng trường mẫu giáo.

Một số nạn nhân mình đầy máu trong khi những người khác thì bất tỉnh và quần áo của một số người bị đốt cháy. Có thể thấy, nhiều trẻ em mẫu giáo cũng nằm trong số những người bị thương.

“Khoảng 5 giờ chiều, chúng tôi nghe thấy tiếng nổ lớn và nghĩ đó có thể là một vụ nổ gas ở một nhà hàng thực phẩm gần đó. Nhiều người có thể thiệt mạng”, cổng thông tin trực tuyến Sohu dẫn lời một chủ tiệm địa phương chứng kiến vụ việc.

Trong một video được đăng tải trên mạng, một người đàn ông máu me đầy người đã cố gắng đứng dậy nhưng lập tức bị ngất đi. Quần áo của nạn nhân dường như đã bị đốt cháy.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ. Cảnh sát đang tiến hành điều tra.