Kinh hoàng những đường hầm Triều Tiên đào xuống miền Nam trong quá khứ

Có rất nhiều đường hầm được Triều Tiên đào xuyên qua khu phi quân sự ở vĩ tuyến 38 để có thể tấn công một cách bất ngờ về phía Nam đã bị Hàn Quốc phát hiện trong quá khứ.

Những đường hầm bí mật được Triều Tiên đào xuống lãnh thổ Hàn Quốc đã từng bị Seoul phát hiện và tố cáo rất nhiều lần, tuy nhiên nhiều chuyên gia khẳng định, chắc chắn vẫn có những đường hầm chưa từng bị phát hiện vẫn có thể được Triều Tiên sử dụng bất cứ lúc nào. Nguồn ảnh: Chosul.

Kinh hoang nhung duong ham Trieu Tien dao xuong mien Nam trong qua khu-Hinh-2

Nhiều đường hầm đã bị Hàn Quốc đánh sập ngay sau khi bị phát hiện nhưng cũng có không ít đường hậm được Hàn Quốc xây dựng kiên cố phía đầu Nam để phòng thủ. Nguồn ảnh: Chosul.

Kinh hoang nhung duong ham Trieu Tien dao xuong mien Nam trong qua khu-Hinh-3

Nhiều học giả cho rằng, bản thân Hàn Quốc cũng muốn giữ lại một vài đường hầm như thế này để khi cần có thể tấn công lên Triều Tiên một cách bất ngờ. Nguồn ảnh: Chosul.

Kinh hoang nhung duong ham Trieu Tien dao xuong mien Nam trong qua khu-Hinh-4

Cận cảnh một cụm hoả lực phòng thủ ở đầu nam một đường hầm đào giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Thực tế việc phòng thủ đường hầm là khá đơn giản, chỉ cần một vài ụ súng máy là có thể phong toả được những đường hầm này. Nguồn ảnh: Chosul.

Kinh hoang nhung duong ham Trieu Tien dao xuong mien Nam trong qua khu-Hinh-5

Chủ yếu các đường hầm này được Triều Tiên đào bằng tay, khi bị phía Hàn Quốc phát hiện ra có nhiều đường hầm đã bị sập một vài đoạn và bị bỏ hoang từ lâu do không còn giá trị sử dụng. Nguồn ảnh: Chosul.

Kinh hoang nhung duong ham Trieu Tien dao xuong mien Nam trong qua khu-Hinh-6

Những đường hầm hiện đại được phía Triều Tiên đào sau này thậm chí còn có hệ thống điện và hệ thống thông khí hiện đại để phục vụ cho một cuộc tiến quân lớn sau này. Nguồn ảnh: Chosul.

Kinh hoang nhung duong ham Trieu Tien dao xuong mien Nam trong qua khu-Hinh-7

Bằng sức người, Triều Tiên thậm chí còn đập xuyên qua núi đá để tạo nên những đường hầm cực kỳ vững chắc và công phu. Theo nhiều nguồn thạo tin từ phía Hàn Quốc, Triều Tiên thậm chí có những đường hầm quy mô lớn có thể triển khai được cả xe cơ giới. Nguồn ảnh: Chosul.

Kinh hoang nhung duong ham Trieu Tien dao xuong mien Nam trong qua khu-Hinh-8

Binh lính Hàn Quốc gác chốt trong một đường hầm được Triều Tiên “đào chui” từ phía bắc xuống lãnh thổ nước này. Nguồn ảnh: Chosul.

Kinh hoang nhung duong ham Trieu Tien dao xuong mien Nam trong qua khu-Hinh-9

Trong thời buổi hiện đại ngày nay với nhiều thiết bị đo đạc tinh vi, việc đào đường hầm một cách bí mật giữa Triều Tiên và Hàn Quốc có thể sẽ rất khó khăn nhưng những đường hầm cũ chưa bị phát hiện cũng được cho là có thể đủ sức giúp Triều Tiên triển khai hàng sư đoàn vào thẳng lãnh thổ Hàn Quốc khi cần. Nguồn ảnh: Chosul.
Theo Kiến Thức