Kinh hoàng cảnh “ăn như Tôn Ngộ Không” của người Việt tại siêu thị Auchan

Báo Thanh Niên ngày 23 tháng 5 năm 2019 loan tin, trước khi rút khỏi Việt Nam, hệ thống siêu thị Auchan của Pháp đã thông báo tạm biệt, và gửi gửi lời cảm ơn kèm chương trình giảm giá các mặt hàng trong siêu thị từ 25 đến 50% cho các khách hàng ở Việt Nam. Hành động này như một lời tri ân cuối, đồng thời giải quyết lượng hàng hóa còn tồn đọng.

Đáp lại thiện chí này của hệ thống siêu thị Auchan là những hình ảnh đáng kinh hoàng của một bộ phận khách hàng. Tại các siêu thị Auchan trên địa bàn Sài Gòn, hàng ngàn người đã ngùn ngụt kéo đến mua đồ, trong đó có những khách hàng tự ý lấy đồ ăn uống thoải mái mà không trả tiền.

Tệ hơn, nhiều người còn ăn theo kiểu “Tôn Ngộ Không”, khi mỗi loại đồ ăn, uống thì họ đã ăn mỗi thứ một chút. Một số người khác, thì tự do tháo nắp, nhãn mác để xem hàng bên trong rồi để lại, hoặc có những người xem xong thì quẳng xuống đất.

Chứng kiến cảnh tượng vô ý thức này, một khách hàng tên Phương Uyên đã phải thốt lên rằng “kinh khủng quá”. Một khách hàng khác- bà Lê Thị Mây- cho biết cảnh tượng bên trong siêu thị quá hỗn loạn, nhìn không còn giống siêu thị.

Được biết, những người thiếu ý thức trên không chỉ có người lớn, trẻ em, mà còn có cả các em học sinh đang mặc trên mình bộ đồng phục của trường.  Trước cảnh tượng trên, các nhân viên của siêu thị chỉ biết lắc đầu đứng nhìn, vì lượng khách thiếu ý thức quá đông.

Theo SBTN

SHARE