Kinh hoàng: Bệnh nhân bất ngờ bốc cháy ngay trên bàn phẫu thuật

Theo báo New York Post, một báo cáo mới về vụ tai nạn ở New York vào ngày 30/12/2014 đã cung cấp thêm một số chi tiết cụ thể.

Trung tâm y tế Langone, New York cho biết: “Khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân được tiếp oxy, tuy nhiên, dụng cụ phẫu thuật đã phản ứng với oxy và phát ra tia lửa và lan đến bệnh nhân”.


.Mặt nạ dưỡng khí cung cấp oxy cho bệnh nhân
.Mặt nạ dưỡng khí cung cấp oxy cho bệnh nhân

Trung tâm y tế Langone đã bị chỉ trích nặng nề trong việc không đảm bảo các thủ tục an toàn khiến lửa bốc cháy, báo New York Post cho biết.

Nhân viên điều tra vụ tai nạn cho hay: “Sự cố xảy ra do không có sự kết hợp ăn ý giữa bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ gây mê.”


Trung tâm y tế NYU Langone Medical Center, New York.
Trung tâm y tế NYU Langone Medical Center, New York.

Bộ Y tế đã kiểm tra và khẳng định vụ tai nạn đã xảy ra hồi 30/12/2014 do không có kế hoạch cấp cứu cho những trường hợp như thế này.

Tuy nhiên, ngay sau đó, trung tâm y tế này đã thay đổi phương pháp đảm bảo an toàn bao gồm cả việc thay đổi cách cung cấp oxy cho bệnh nhân.

Theo điều tra cho thấy, mỗi năm có tới 560-650 vụ hỏa hoạn trong phòng phẫu thuật xảy ra ở Mỹ, và hầu hết nguyên nhân đều liên quan đến lượng oxy tiếp cho bệnh nhân.

Theo Trí Thức Trẻ