Kinh hãi các tổ hợp tên lửa “khủng” Belarus mang tới MILEX-2019

MILEX-2019 là một trong những triển lãm quốc phòng thường niên lớn nhất Đông Âu, đây cũng là dịp các công ty quốc phòng hàng đầu của Belarus giới thiệu các loại vũ khí mới nhất của mình tới các khách hàng quốc tế.

Triển lãm Quân sự Quốc tế MILEX-2019 đã khai mạc tại thủ đô Minsk của Belarus từ hôm 15/5 và sẽ kéo dài tới 18/5 tuần này với sự góp mặt của nhiều trang thiết bị quân sự cực khủng tới từ 30 quốc gia trên thế giới. Trong ảnh là tổ hợp tên lửa phòng không Buk-MB3K được Belarus và Nga liên doanh phát triển. Nguồn ảnh: Milex.

Kinh hai cac to hop ten lua

Theo các thông tin được quảng cáo tại Triển lãm MILEX-2019, Buk-MB3K không phải là sự nâng cấp của tổ hợp Buk đã được ra đời từ thời Liên Xô. Tuy nhiên đây là tổ hợp có sự thay đổ về khung gầm, thiết bị tác chiến điện tử và có thể coi là tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung mới nhất thế giới hiện nay. Nguồn ảnh: Milex.

Kinh hai cac to hop ten lua

Về cơ bản, các thông số của Buk-MB3K cũng tương đồng với Buk của Nga, tổ hợp này có thể phát hiện được những vật thể bay kích thước tương đương với tiêm kích MiG-29 ở khoảng cách 130 km và bắn hạ các vật thể bay đó ở khoảng cách tối đa 70 km. Ngoài ra tổ hợp này có khả năng tấn công cùng lúc tối đa 6 mục tiêu cùng lúc. Nguồn ảnh: Milex.

Kinh hai cac to hop ten lua

Ngoài ra, Belarus còn mang tới triển lãm MILEX-2019 tổ hợp tên lửa phòng không 9K33 Osa. Đây là tổ hợp tên lửa phòng không đã ra đời từ thời Liên Xô nhưng ngày nay được Belarus sản xuất độc lập, có khả năng phát hiện và khoá các vật thể bay cỡ nhỏ như máy bay không người lái. Nguồn ảnh: Milex.

Kinh hai cac to hop ten lua

Theo các thông số được công bố, 9K33 Osa có khả năng phát hiện cả các vật thể bay tàng hình ở khoảng cách tối đa lên tới 52 km. Hệ thống khung gầm của 9K33 cũng được cải tiến để nó có thể tiết kiệm nhiên liệu hơn, mở rộng tầm hoạt động. Nguồn ảnh: Milex.

Kinh hai cac to hop ten lua

Các phương tiện thiết giáp cỡ lớn cũng được các công ty quốc phòng Belarus mang tới triển lãm lần này, trong đó có sự xuất hiện của một loại xe thiết giáp bọc thép 6×6 cực độc hiện vẫn còn được Belarus phát triển. Nguồn ảnh: Milex.

Kinh hai cac to hop ten lua

Loại thiết giáp này có trọng lượng gần 20 tấn, có khả năng chứa được tối đa 20 lính với đầy đủ trang thiết bị cùng hệ thống khung gầm được quảng cáo là có khả năng chống mìn chống tăng tốt. Nguồn ảnh: Milex.

Kinh hai cac to hop ten lua

Ngoài ra, triển lãm MILEX 2019 cũng có sự xuất hiện của các loại trang thiết bị vũ khí cá nhân hiện đại. Nguồn ảnh: Milex.

Kinh hai cac to hop ten lua

Triển lãm diễn ra trong một khuôn viên rộng 26.000 mét vuông, có sự tham gia của 30 quốc gia và 170 công ty, tập đoàn cung cấp thiết bị vũ khí, trang bị quân sự. Nguồn ảnh: Milex.

Kinh hai cac to hop ten lua

Các loại trang thiết bị vũ khí hiện đại được trưng bày ngoài khuôn viên của triển lãm. Nguồn ảnh: Milex.

Kinh hai cac to hop ten lua

Các thiết bị bay không người lái, phương tiện điều khiển từ xa cũng thu hút được sự chú ý lớn từ các khách thăm quan triển lãm MILEX-2019 năm nay. Nguồn ảnh: Milex.
Theo Kiến ThứcSHARE