Kimberly Hồ tranh cử thị trưởng Westminster

Nghị Viên Kimberly Hồ

“Tôi có kinh nghiệm, đáng tin cậy, có khả năng lãnh đạo, có danh dự, và sẽ làm việc cho người dân Westminster,” nữ nghị viên gốc Việt duy nhất của Westminster, nói.

Nghị Viên Kimberly Hồ, đại diện Địa Hạt 3 của Westminster, vừa tuyên bố sẽ tranh cử chức thị trưởng thành phố vào ngày 8 Tháng Mười Một năm nay.

Nữ nghị viên gốc Việt đưa ra tuyên bố này qua một thông cáo báo chí hôm 15 Tháng Sáu, chỉ tám ngày sau cuộc bầu cử sơ bộ mà bà là một trong sáu ứng cử viên tranh chức dân biểu California, Địa Hạt 70.

“Tôi từng có vinh dự và đặc ân được phục vụ cộng đồng Westminster với tư cách là phó thị trưởng. Hiện tại, chúng ta đang đối mặt với những thử thách ảnh hưởng đến phẩm chất cuộc sống của các gia đình chúng ta và sự thành công của các doanh nghiệp địa phương. Tôi tin rằng đã đến lúc Westminster cần có một lãnh đạo mới,” bà Kimberly Hồ viết trong thông cáo.

Bà cho biết thêm: “Với sự hỗ trợ của quý vị, tôi sẽ thể hiện sự lãnh đạo trong vai trò tân thị trưởng Westminster để giải quyết vấn nạn vô gia cư và lạm phát kinh tế đang gây khó khăn cho thành phố chúng ta.”

“Tuy nhiên, quan tâm hàng đầu của tôi sẽ là ‘giữ cho Westminster an toàn’ bằng cách bảo đảm sở cảnh sát và sở cứu hỏa có đủ ngân quỹ để cung cấp cho cảnh sát và nhân viên cứu hỏa, nhân viên y tế, để đáp ứng trong trường hợp khẩn cấp của chúng ta,” Nghị Viên Kimberly Hồ cho biết tiếp.

Bà tuyên bố: “Vì thế, tôi xin thông báo, chiến dịch tranh cử ‘Kimberly Ho for Westminster Mayor’ của tôi đã bắt đầu, và cùng nhau, chúng ta sẽ làm cho Westminster là ‘All-American City’ một lần nữa.”

“Tôi có kinh nghiệm, đáng tin cậy, có khả năng lãnh đạo, có danh dự, và sẽ làm việc cho người dân Westminster,” nữ nghị viên gốc Việt duy nhất của Westminster kết luận.

Tính đến Thứ Tư, 15 Tháng Sáu, bà Kimberly đứng hạng tư trong sáu người ứng cử dân biểu Địa Hạt 70, bao gồm vùng Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại.

Theo luật tiểu bang, hai người nhiều phiếu nhất trong bầu cử sơ bộ sẽ tranh vòng hai vào Tháng Mười Một.

Thị trưởng Westminster hiện nay là ông Trí Tạ, người hiện đứng hạng nhì trong cuộc bầu cử sơ bộ Địa Hạt 70, và sẽ tranh với bà Diedre Thu-Hà Nguyễn vào Tháng Mười Một.

Bà Diedre Thu-Hà Nguyễn hiện là phó thị trưởng Garden Grove.

Nhiệm kỳ thị trưởng của ông Trí sẽ hết vào cuối năm nay, và theo luật, ông không thể tranh cử hai chức cùng một lúc.

Thành ra, ông Trí sẽ không tái tranh cử chức thị trưởng.

Ngoài công việc nghị viên, bà Kimberly Hồ còn là tổng giám đốc công ty mỹ phẩm Apogee.
Bà Kimberly Hồ thắng cử nghị viên Westminster lần đầu năm 2016, với nhiệm kỳ bốn năm, trở thành phụ nữ gốc Việt đầu tiên làm nghị viên Westminster.

Năm 2020, bà tái thắng cử thêm một nhiệm kỳ nữa.

Bà cũng từng được các đồng viện bầu làm phó thị trưởng.

Về tiểu sử, bà Kimberly Hồ cho biết bà qua Mỹ cùng gia đình năm 1975 khi mới 11 tuổi.
Bà tốt nghiệp cử nhân môn Sinh Hóa đại học UCLA, cao học quản trị kinh doanh đại học UCI năm 2007, được học bổng theo học tiến sĩ dược khoa tại đại học University of the Pacific, và tốt nghiệp tiến sĩ dược khoa đại học USC.

Bà từng làm cố vấn cho The Beall Center for Innovation and Entrepreneurship của đại học UCI và từng là giáo sư thỉnh giảng tại đại học USC.

Trước khi đắc cử nghị viên, bà từng là ủy viên quy hoạch, ủy viên giao thông, và phục vụ trong Ban Đặc Nhiệm Tài Chánh Westminster.

(Theo Người Việt)