Kim Jong-un “mất ăn mất ngủ” vì sợ bị ám sát

Nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là lo lắng, căng thẳng đến “mất ăn mất ngủ” vì sợ bị ám sát

Theo Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS), Mỹ và Hàn Quốc đang nỗ lực thiết lập một đội đặc nhiệm để đối phó với nhà lãnh đạo Triều Tiên trong trường hợp cần thiết.

Do đó, ông Kim Jong-un được cho là rất lo lắng bị ám sát hoặc bị trúng không kích bởi các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc. Để bảo toàn tính mạng, ông chỉ di chuyển vào lúc bình minh và từ chối sử dụng siêu xe Mercedes-Benz 600 của mình. Thay vào đó, ông đi cùng xe với cấp dưới, chẳng hạn một chiếc Lexus, NIS cho biết trong một phiên họp kín ngày 15.6.

Theo Lee Cheol-woo, thành viên của Quốc hội Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên thực sự “mất ăn mất ngủ” vì sợ bị ám sát.

“Ông Kim rất sốt sắng thu thập thông tin về các hoạt động ám sát thông qua cơ quan tình báo của Triều Tiên”, ông Lee nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo NIS, do sợ ám sát, ông Kim Jong-un cũng giảm tối đã các hoạt động tuyên truyền bên ngoài đáng kể. Ông đã cảm thấy tự tin với quyền kiểm soát chắc chắn của mình.

“Số lượng các hoạt động công khai của ông Kim Jong-un năm nay chỉ là 51 hoạt động, giảm 32% so với năm ngoái. Kể từ năm 2013, chúng tôi đã thấy sự suy giảm các hoạt động công khai của ông Kim Jong-un vì ông ấy đã rất tự tin với quyền lãnh đạo của mình. Số lượng các hoạt động công khai giảm cho thấy ông ấy đã thành công trong việc củng cố quyền lực và đảm bảo vị thế của mình”, một quan chức NIS tuyên bố.