Kiev và Matxcơva ngưng đường bay trực tiếp

0
6

Phi trường quốc tế Domodedovo, nhiều hành khách hành khách buộc phải bay sang các nước láng giềng, chứ không còn bay trực tiếp sang Ukraina – REUTERS /Mikhail Voskresensky

Kể từ hôm nay 25/10/2015, tất cả các chuyến bay nối liền Nga và Ukraina ngưng hoạt động. Cách nay 10 hôm, Tổng thống Petro Porochenko tuyên bố sẽ cấm máy bay Nga đáp xuống Ukraina.

Hàng ngàn gia đình người Nga và Ukraina bị tác hại vì không tìm được máy bay. Kể từ hôm nay, các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước bị đình chỉ trong khuôn khổ các biện pháp cấm vận do Kiev ban hành để đòi Nga trả lại bán đảo Crimée và ngưng can thiệp vào Đông Ukraina.

Chính quyền Ukraina cấm các hãng máy bay Nga đáp xuống lãnh thổ Ukraina. Đáp trả, Nga cũng thi hành các biện pháp tương tự. Để có thể đi Matxcơva hay Kiev bằng máy bay, hành khách phải sang các quốc gia láng giềng như Belarus, Ba Lan, Baltic và Thổ Nhĩ Kỳ.

Hậu quả là giá vé sẽ gia tăng và thời gian du hành sẽ kéo dài thêm do không còn bay trực tiếp, từ một giờ 30 phút, có thể lên đến nửa ngày.

Theo tuần báo Nga Ogoniok, trong 7 tháng đầu năm 2015, các hãng hàng không Nga đã chuyên chở 600.000 hành khách, qua lại hai thủ đô, đa số là người Ukraina.

:I:

SHARE