Kiểu thương em dâu bá đạo của chị chồng tôi

0
10

Mình kết hôn đến nay đã được gần 2 năm và đang mang bầu tháng thứ 7. Mình làm kế toán còn chồng là phó phòng kinh doanh. Nói thật hồi đang yêu nhau, mình cũng mang tâm trạng lo lắng như những chị em khác. Bản thân lúc nào cũng bồn chồn vì không biết mối quan hệ giữa mình với những người trong gia đình anh sẽ thế nào khi về làm dâu. Nhất là nhà chồng còn có một bà chị tuy đã đứng tuổi mà vẫn chưa chịu kết hôn.

Bạn bè mình bảo phụ nữ mà quá lứa chưa lấy chồng chỉ có hai dạng. Một là mắc bệnh khó chữa, hai là tính tình thất thường nên không ông nào dám rước. Mình lại chưa tiếp xúc nhiều với chị ấy nhưng vì cứ nghe người khác bảo mối quan hệ này rất phức tạp nên mình rất ái ngại.

Khi chính thức về làm dâu, dường như nỗi lo ngay ngáy này đã tan biến. Mình có một bà chị chồng quá đỗi tuyệt vời, tính tình xởi lởi, vui vẻ và rất thương em dâu. Một kiểu yêu thương đặc biệt bá đạo.

Mình nhớ bữa cơm ngày đầu tiên về nhà chồng, mình rụt rè không dám gắp thức ăn lên bát. Một bát cơm trắng mình cứ gắp lần vài hạt rồi đưa vào miệng nuốt không như vậy. Trong khi đó, ông xã cũng chẳng tâm lý để giúp mình gắp thức ăn cho đỡ ngại ngùng mà cứ hì hục cắm đầu ăn.

Thấy em dâu thẹn thùng và bức xúc trước thái độ hờ hững của cậu em, chị chồng đã ngay lập tức gắp thức ăn lia lịa lên bát mình. Đã vậy chị ấy còn gắp mấy miếng xương gà giữa mâm lên bát cho chồng mình và bảo: “Vợ thì ngồi cố nuốt cơm trắng còn chồng thì hì hục ăn như bị bỏ đói lâu năm. Cậu không biết thương vợ mới chập chững về làm dâu à?”

Thấy chồng mình vừa nhăn nhó vì chị gái chơi xỏ lại còn bị chị ấy ca thán mà mọi người trong bàn ai cũng bật cười, còn mình rất biết ơn chị lúc đó.

Ông xã mình là người vốn được cưng chiều từ nhỏ, thích ham chơi nên dù đã lấy vợ, anh vẫn không bỏ được thói quen nhậu nhẹt với bạn bè. Có lần mình phải thức mãi để chờ chồng mà vẫn chưa thấy anh đâu.

Thấy mình cứ thấp thỏm đứng ở ban công nên chị chồng cũng ra động viên đi ngủ sớm không cần đợi. Một lát sau, ông xã mình về trong bộ dạng say bí tỉ. Vừa dìu anh vào tận phòng ngủ, chưa kịp để anh nằm xuống giường thì đã thấy chị chồng hăm hăm chạy vào cầm trên tay một cái chổi lớn.

Chị ấy không nói không rằng liền quất túi bụi vào người chồng mình. Vừa đánh, chị vừa quát lớn: “Mày đi đâu mà giờ mới mò mặt về nhà, bắt vợ phải thức cả đêm chờ hả? Nhậu này, nhậu này, nhậu này. Nhậu cho sướng cái thân, chỉ khổ người khác”.

Chồng mình lúc ấy dù đang say nhưng chắc vì đau quá nên cũng gắng gồng người dậy nói: “Em chỉ say thôi sao chị đánh mạnh tay vậy hả?”. Đang bức xúc, chị chồng lại mắng sa sả: “Đánh thế này là còn nhẹ cho mày đó. Chị mày còn tính lột đồ rồi chụp hình tung lên facebook cho mày sĩ diện với bạn bè nữa kìa”.

Thấy chồng bị phạt mình cũng xót lắm nhưng nghe chị chồng nói đến đoạn này mà mình cười không chịu nổi. Mình cảm kích lắm vì chị ấy vừa giúp mình trị chồng ham chơi một phen nhớ đời.

chị chồng

Những việc chị chồng đã làm thực sự khiến mình cảm động vô cùng! (Ảnh minh họa)

Đến lúc mình mang bầu, chính chị chồng là người tình nguyện quán xuyến mọi việc nhà và kiêm luôn chuyện nấu nướng của em dâu.

Có hôm đang dùng cơm trưa, chồng mình nhăn nhó chỉ vì bát nước mắm thiếu ớt. Mình đang tính đứng dậy đi lấy thêm ớt thì chị chồng kéo tay bảo ngồi xuống. Rồi chị đá mấy cái vào chân chồng mình và mắng: “Hai cái chân của cậu để làm cảnh hay sao vậy? Vợ đang bầu bì mà cứ thích hành hạ là sao?”. Lúc ấy, chồng mình ấm ức lắm nhưng cũng phải mò dậy tự đi làm thay vợ.

Vì nơi mình làm xa nhà nên buổi sáng mình phải luôn dậy sớm để đi cho kịp. Chồng chẳng bao giờ dắt xe cho mình, chỉ có chị chồng, hễ thấy mình xách túi đi làm là vội vã mở cổng dắt xe cho mình. Hôm nào gần hết xăng là nhắc nhở mình nhớ đổ. Hôm nào dự báo thời tiết có mưa là lại hỏi xem mình có áo mưa trong cốp chưa? Những việc chị chồng đã làm thực sự khiến mình cảm động vô cùng!

Nhiều lúc mình cứ hỏi bâng quơ chị ấy rằng một người tốt tính như chị sao mãi không chịu lấy chồng. Chị chỉ cười xòa và bảo rằng chị tôn sùng chủ nghĩa độc thân. Với lại chị sợ lại vớ phải một ông chồng vừa lười vừa hay sai vặt vợ như ông xã mình. Nói vậy thôi chứ mình tin chị ấy sẽ sớm tìm được hạnh phúc thực sự cho bản thân.

Cám ơn chị!

Theo Afamily