Kịch bản không tưởng trong 48 giờ nếu Triều Tiên tấn công Hàn Quốc

0
23

 

Tờ báo này cho rằng con số thương vong khủng khiếp chính là một trong những lý do chủ yếu khiến Mỹ cân nhắc các giải pháp ngoại giao trước khi thực hiện bất cứ hành động quân sự nào chống lại Triều Tiên.

Daily Telegraph tiết lộ chi tiết một bản đánh giá tin tức tình báo gần đây về mối đe dọa từ Triều Tiên, trong đó cho rằng sẽ có hơn 100.000 người sẽ thiệt mạng trong vòng 48 giờ, nếu nhà lãnh đạo Kim Jong-un sử dụng tên lửa và pháo binh tấn công thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Triều Tiên sở hữu hàng nghìn ống phóng hỏa tiễn sẵn sàng tấn công Seoul và đây có thể sẽ là vụ tấn công đầu tiên từ phía Bình Nhưỡng. Trước đó, chính quyền Kim Jong-un cũng đe dọa sẽ chứng tỏ sức mạnh quân sự bằng việc phóng tên lửa đánh chìm một tàu sân bay Mỹ đang trên đường tới bán đảo Triều Tiên. Một số nguồn tin trong giới tình báo cũng tiết lộ với Daily Telegraph rằng Triều Tiên đang phát triển lực lượng tàu ngầm, vốn có thể gây ra mối đe dọa tới Australia.

Trong khi đó, ngày 26.4, thiết bị dành cho hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ đã được chuyển tới Hàn Quốc, hãng thông tấn Yonhap cho biết. 6 xe tải đang mang 2 hệ thống radar cảnh báo sớm và thiết bị khác vào thành phố Sondzhu ở tỉnh Kensan-Namdo.

Theo thông tin của Yonhap, việc xuất hiện của các thiết bị này gây ra vụ đụng độ giữa cảnh sát và người dân địa phương.

Hiện tại, quân đội Hàn Quốc đang sử dụng 2 hệ thống radar mặt đất có tên Green Pine do Israel sản xuất. Theo kế hoạch, Hàn Quốc sẽ mua thêm các hệ thống radar có phạm vi hoạt động tối đa là hơn 800 km nhằm phát hiện nhanh hơn và kịp thời hơn sự tấn công từ tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

(Dân Việt)