Kịch ám sát Trump gây phẫn nộ ở Mỹ

0
8

Trong vở kịch, một em học sinh đóng vai ông Trump ngã xuống sàn giả chết. Ảnh: Freedomdaily.com

Hai học sinh và giáo viên tại một trường trung học ở bang Texas, Mỹ vừa bị khiển trách sau khi thực hiện vở kịch ngắn có tên “Cuộc mưu sát Tổng thống Donald Trump”.

Trong tiểu phẩm, một em sử dụng hiệu ứng tiếng súng từ điện thoại giả vờ bắn trong khi em còn lại đóng vai ông Trump ngã xuống sàn giả chết, trang San Antonio ExKipress-News mô tả. Vở kịch diễn ra trong giờ thực hành môn Anh văn tại trường trung học John Marshall ở San Antonio.

Giáo viên đã hướng dẫn các học sinh dựng và diễn kịch sau tiết học về Shakespeare đồng thời duyệt trước kịch bản, Brian Woods, giám thị trường Northside Independent School District, cho biết.

Tuy nhiên, 2 học sinh sau đó đã tự ý thay đổi kịch bản gốc. Giáo viên không hay biết gì về màn ám sát tổng thống đắc cử và đã ngay lập tức cho ngừng vở kịch tại lớp học, ông Woods cho hay. Danh tính của hai học sinh và giáo viên này không được tiết lộ.

Ông Barry Perez, phát ngôn viên học khu địa phương, nói rằng cơ quan chức năng đã có “động thái thích hợp” với ba người và giáo viên trên đã xin lỗi.

Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng nhà trường cần phải áp dụng hình thức kỷ luật nặng hơn, ít nhất là đình chỉ. Ông Harold Bean, một phụ huynh có con học ở trường John Marshall, nói với báo chí rằng hành động xin lỗi là không đủ.

“Thành thật mà nói, tôi không còn lời nào miêu tả nổi sự sốc và nỗi tức giận của mình khi những học sinh này vẫn được đến trường”, vợ ông Harold, bà Melinda Bean bày tỏ sự bức xúc.

Sau khi tỷ phú Trump đắc cử tổng thống, nhiều người lo ngại về khả năng ông có thể bị ám sát trước ngày chậm chức vào tháng 1/2017. Mối lo ngại này có cơ sở bởi ngay khi cuộc bầu cử kết thúc, một số người ủng hộ bà Hillary Clinton tỏ ra phẫn nộ quá khích và ngang nhiên kêu gọi “ám sát” Donald Trump.

Theo New York Daily News, những lời kêu gọi ám sát ông Trump cũng ngập tràn trên Twitter kể từ sau khi tỷ phú đắc cử tổng thống.

Tuần trước, giám đốc điều hành của một cơ quan an ninh mạng mới thành lập ở San Diego cũng phải từ chức sau khi đe dọa tính mạng của ông Trump trong đêm bầu cử. Ông này sau đó xin lỗi và cho hay những lời đe dọa chỉ mang tính chất đùa cợt.

Tại Ohio, một thanh niên 24 tuổi bị bắt giữ sau khi viết những thông điệp bạo lực chống lại ông Trump trên Twitter vào ngày 9/11. Anh đã ra tòa vào hôm 17/11.

SHARE