Khủng bố tại Tunisia, 27 người chết

0
5

Bảo tàng Bardo tại thủ đô Tunis sau vụ tấn công khủng bố ngày 18/03/2015.

REUTERS/Anis Mili

Hai mươi bảy người trong đó có các du khách ngoại quốc đã bị thiệt mạng hôm nay 26/06/2015 khi một người đàn ông nổ súng vào khách sạn Marhaba ở Sousse, miền nam Tunisia.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Tunisia, Mohamed Ali Aroui thông báo với hãng tin Pháp AFP như trên, tuy nhiên chưa thể xác định quốc tịch của các nạn nhân. Trước đó trên truyền hình, ông Aroui tuyên bố hung thủ đã bị bắn hạ, và không loại trừ khả năng có những đồng phạm khác.

Đài truyền hình quốc gia cho biết những phát súng đã nổ ra trên bãi biển phía trước khách sạn Marhaba, trong khu vực du lịch Sousse nằm cách thủ đô Tunis khoảng 140 km về phía nam. Năm ngoái, một kẻ tấn công tự sát cũng đã kích hoạt chất nổ trên một bãi biển ở Sousse, nhưng không ai bị thiệt mạng.

Vụ tấn công mới này xảy ra gần ba tháng sau vụ khủng bố đẫm máu ngày 18/3 tại bảo tàng Bardo ở Tunis, do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự nhận là thủ phạm. Có 21 du khách và một cảnh sát Tunisia bị chết trong vụ này. Sau đó lãnh vực du lịch mang tính chiến lược của Tunisia đã bị sụt giảm mạnh trong tháng Tư : giảm 25 ,7% lượng du khách và 26,3% doanh thu du lịch so với cùng kỳ năm ngoái.

:I:

SHARE