“Khủng bố” ở Venezuela: Trực thăng ném lựu đạn Tòa tối cao

Chiếc trực thăng ném lựu đạn vào Tòa án Tối cao. Theo Telegraph, ngày 27.6, một chiếc trực thăng đã ném 2 quả lưu đạn vào Tòa án Tối cao Venezuela trong một cuộc “tấn công khủng bố” chống lại chính quyền của Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro. Ông Maduro cho biết hai quả lựu đạn không phát nổ.

“Tôi đã yêu cầu toàn bộ quân đội bảo vệ hòa bình đất nước”, ông Maduro nói từ dinh thự tổng thống Miraflores hôm 27.6. “Sớm hay muộn, chúng tôi cũng sẽ bắt giữ được chiếc trực thăng và những kẻ đứng sau âm mưu tấn công khủng bố”.

Ông Maduro cho biết không ai bị thương sau vụ việc vì quả lựu đạn không phát nổ. Thời điểm xảy ra vụ việc không được làm rõ. Tổng thống Venezuela cho biết chiếc trực thăng không chỉ bay tới Tòa án Tối cao mà còn bay tới Bộ Nội vụ và Tư pháp.

Ông Maduro cho biết trực thăng được một người từng làm cho Bộ Nội vụ và Tư pháp điều khiển. Tổng thống Venezuela trong ngày 27.6 cũng cáo buộc âm mưu đảo chính do Mỹ hậu thuẫn và cảnh báo ông Trump rằng chính quyền Venezuela sẽ phản kháng tới cùng.

theo Dân Việt

SHARE