Khủng bố Nice: Nghi phạm gửi 110.000 USD về nhà trước khi tấn công

0
7

Anh trai nghi phạm vụ tấn công khủng bố tại Nice

Ngày 17/7, tờ Sputniks đưa tin, nghi phạm vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại TP. Nice, Pháp – Mohammed Lahouaiej Bouhlel, 31 tuổi đã gửi 110.000 USD (tương đương 2,4 tỷ VNĐ) về nhà tại Tuinisia ngay trước khi thực hiện vụ tấn công vào hôm 14/7.

Spunitks trích lời anh trai nghi phạm cho biết: “Trước đây, Mohamed thường chỉ gửi chút tiền nhỏ về nhà như bao người Tusinia lao động ở nước ngoài khác. Nhưng lần này, Mohamed đã gửi cả số tiền lớn”. Cũng theo anh trai Mohamed, số tiền này được gửi một cách bất hợp pháp bằng cách đưa tiền cho một người quay về Tuisinia và nhờ họ chuyển cho gia đình.

Trước đó, kênh truyền hình Euroupe 1 đưa tin, Bouhlel đã lên kế hoạch vụ tấn công một cách cẩn thận. Ngày 12-13/7, hắn tới Promenade des Anglais – địa điểm thực hiện vụ tấn công. Camera theo dõi (CCTV) trên đường cho thấy, hắn đã dò xét khắp nơi tại địa điểm này.

Đêm 14/7, khi người dân Pháp đang tụ tập bên gia đình và bạn bè nghe nhạc, ngắm pháo hoa mừng ngày Quốc khánh thì nghi phạm lái một chiếc xe tải lớn lao vào giữa đám đông. Vụ tấn công khủng bố khiến ít nhất 84 người thiệt mạng trong đó có nhiều trẻ em và hàng chục người khác bị thương.

Ngày 16/7, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã nhận trách nhiệm vụ tấn công, cho rằng mục đích nhằm trả thù nước Pháp vì tham gia liên minh không kích chống khủng bố.

SHARE