Khủng bố Bangladesh: Có một số người VN ở cách hiện trường chỉ 200m

0
10

Cho đến nay, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

“Việt Nam lên án các hoạt động khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng vụ tấn công tại Nhà hàng Holey Artisan, thủ đô Dhaka, Bangladesh tối ngày 1/7/2016 nhằm vào dân thường là một hành động dã man không thể chấp nhận được”.

“Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Bangladesh và những nước có công dân bị thiệt mạng và gia đình những người bị nạn. Chúng tôi tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị trừng trị thích đáng”.

Trả lời câu hỏi về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam, ông Lê Hải Bình cho biết:

“Cho đến nay, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ việc. Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh và nhân viên Văn phòng đại diện của Công ty FPT tại Dhaka nằm cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 200 m, vẫn an toàn, được hướng dẫn hạn chế đi lại trong một thời gian, tránh đến nơi đông người sau 18h hàng ngày”.

Ngày 2/7, cảnh sát đã tiến hành tấn công nhằm giải cứu con tin bị bắt giữ từ đêm hôm trước tại quán cafe Holey Artisan Bakery (Bangladesh). Có 20 người bị thiệt mạng trong vụ tấn công, đa phần là người nước ngoài. Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đã tuyên bố quốc tang 2 ngày để tưởng niệm các nạn nhân.

SHARE