Khu Bronx ở New York bị đánh giá yếu kém nhất về sức khỏe

0
8

Cư dân khu Bronx xếp hàng lãnh sữa miễn phí. (Hình:Spencer Platt/Getty Images)

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây nhất, trong tất cả các quận hạt tại tiểu bang New York, khu Bronx là nơi yếu kém nhất trong lãnh vực sức khỏe quần chúng, đài NBC New York loan tin hôm Thứ Tư.

Cuộc nghiên cứu này, do đại học University of Wisconsin phối hợp với tổ chức Robert Wood Foundation thực hiện, đã đánh giá và xếp hạng về mặt y tế 62 quận hạt tại New York cùng với các quận hạt khác tại các tiểu bang ở Hoa Kỳ.

Khu Bronx bị xếp hạng thấp như vậy cả về hai lãnh vực tập quán y tế và trình độ sức khỏe của dân chúng. Các tập quán y tế bao gồm việc hút thuốc lá, cách tiếp cận các tiện nghi y tế, giáo dục về sức khỏe, và phẩm chất bầu không khí mà cư dân hít thở, vẫn được coi những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ và phẩm chất cuộc sống của cư dân.

Nhìn chung, cư dân khu Bronx có những tập quán y tế tệ hại vì ít chịu kiêng cữ trong ăn uống, thiếu tập thể dục và hay lạm dụng thuốc men, cũng như tình trạng cư dân khó tiếp cận các dịch vụ y tế và phẩm chất chưa được hoàn hảo của các dịch vụ đó.

Cư dân trong khu này cũng gặp khó khăn vì những yếu tố xã hội và kinh tế nữa, như có ít người đi làm, lợi tức thấp, và cộng đồng dân chúng sống thiếu an ninh. Thêm vào đó, còn có các yếu tố khác, như phẩm chất nước uống không được tốt, trợ cấp gia cư thiếu thốn, và phương tiện giao thông công cộng không mấy tiện lợi.

Cư dân tại Bronx có khuynh hướng chết sớm hơn cư dân tại các nơi khác ở thành phố New York hoặc ở Long Island, chỉ đứng hạng thứ 54 trên 62 quận hạt được khảo sát trên toàn tiểu bang, trong khi khu Manhattan được xếp hạng thứ hai, State Island hạng thứ 12, và Brooklyn hạng thứ 15. Tại Long Island, cũng về mặt tuổi thọ của cư dân, Nassau County được xếp hạng bốn và Suffolk County được xếp hạng 10.

:NV:

SHARE