Không tưởng trang bị đặc biệt của đặc nhiệm người nhái Mỹ

Ngoài súng đạn và các đồ nhu yếu phẩm khác, đặc nhiệm người nhái của Mỹ còn được trang bị một loại công cụ khác cực kỳ quan trọng đó chính là bình khí dự trữ có khả năng lọc không khí.

Hệ thống bình dưỡng khí của lực lượng đặc nhiệm người nhái Thuỷ quân Lục chiến Mỹ được thiết kế đặc biệt, không chỉ bao gồm khả năng cung cấp dưỡng khí cho người sử dụng, nó còn có khả năng thu hồi và lọc lại khí CO2 mà người lính thải ra. Nguồn ảnh: Sina.

Khong tuong trang bi dac biet cua dac nhiem nguoi nhai My-Hinh-2

Kiểu bình khí nén này cũng được thiết kế để treo ở trước ngực người lính thay vì đeo phía sau lưng. Kiểu thiết kế này cho phép người lính không bị lộ bình khí lên trên mặt nước khi bơi là là mặt nước để thăm dò tình hình bên trên. Nguồn ảnh: Sina.

Khong tuong trang bi dac biet cua dac nhiem nguoi nhai My-Hinh-3

Bình khí nén được thiết kế đặc biệt với khả năng thu thập cả khí CO2 mà người lính thở ra, qua đó không cho phép các bong bóng khí xuất hiện trên lên mặt nước, đảm bảo tính bí mật khi hoạt động. Nguồn ảnh: Sina.

Khong tuong trang bi dac biet cua dac nhiem nguoi nhai My-Hinh-4

Giống như nhiều lực lượng đặc nhiệm người nhái khác trên thế giới, ngoài khả năng tác chiến cực kỳ rắn rỏi của người lính, các trang thiết bị hỗ trợ lặn như kính lặn, bình khí nén và chân vịt luôn là những thứ quan trọng nhất với những người nhái này. Nguồn ảnh: Sina.

Khong tuong trang bi dac biet cua dac nhiem nguoi nhai My-Hinh-5

Để tăng khả năng hoạt động dưới nước, những người nhái của Hải quân hoặc Thuỷ quân Lục chiến Mỹ còn được trang bị cả những tàu ngầm mini “mui trần” cho phép họ di chuyển dưới nước với tốc độ nhanh hơn thông thường. Nguồn ảnh: Sina.

Khong tuong trang bi dac biet cua dac nhiem nguoi nhai My-Hinh-6

Ngoài ra, trong quá trình đào tạo người nhái đặc nhiệm, chương trình đào tạo cũng yêu cầu các người nhái này có thể hoạt động tốt trong trường hợp trang thiết bị có vấn đề. Nguồn ảnh: Sina.

Khong tuong trang bi dac biet cua dac nhiem nguoi nhai My-Hinh-7

Thợ lặn đặc nhiệm hải quân Mỹ với thiết bị tàu ngầm mini có người lái được thả ra từ tàu ngầm USS Florida trong một buổi tập luyện. Nguồn ảnh: Sina.

Khong tuong trang bi dac biet cua dac nhiem nguoi nhai My-Hinh-8

Thiết bị tàu ngầm mini này có tên SDV, tốc độ tối đa có thể đạt tới 15 hải lý giờ – nhanh hơn nhiều so với việc thợ lặn tự bơi bằng sức mình. Ngoài ra, SDV còn mang vác được nhiều thiết bị hạng nặng, súng ống hoặc đạn dược hơn binh lính. Nguồn ảnh: Sina.

Khong tuong trang bi dac biet cua dac nhiem nguoi nhai My-Hinh-9

Thiết bị lặn SDV thường được triển khai tử trên nóc tàu ngầm do nó có kích thước khá lớn. Trong khi đó thợ lặn hải quân với đầy đủ trang thiết bị vẫn hoàn toàn có thể được triển khai từ ống phóng ngư lôi tiêu chuẩn 533mm. Nguồn ảnh: Sina.
Theo Kiến Thức