Không truy cứu trách nhiệm hình sự bố dượng bạo hành bé 2 tuổi

Sáng 3.4, lãnh đạo Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho hay, sau quá trình điều tra xem xét bệnh lý, cũng như tỉ lệ thương tật của cháu H.P.H (2 tuổi), cơ quan điều tra đã quyết định không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Trần Bá Thịnh - đối tượng trước đó hành hung cháu H. đến nhập viện.

Sau hơn 8 ngày điều tra, lấy lời khai cũng như xác định bệnh lý đối tượng Trần Bá Thịnh, Cơ quan điều tra Công an thị xã Hoàng Mai đã ra quyết định không truy cứu trách nhiệm hình sự do Thịnh có tiền sử bệnh tâm thần.

Sáng 3.4, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Văn Bắc – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội thị xã Hoàng Mai cho biết: “Sau khi lực lượng công an tiến hành lấy lời khai đối tượng, Thịnh tỏ ra thành khẩn và mong muốn mọi người tha thứ đối với hành vi của mình. Sau khi xác minh đối tượng có tiền sử bệnh tâm thần, lực lượng chức năng đã không truy cứu trách nhiệm hình sự, mà cho Thịnh trở về với gia đình nhưng chịu sự quản lý và giám sát của địa phương”.

Trong khi đó, ông Lê Hữu Trung – Chủ tịch UBND phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai cho biết: “Ngày 29.3, anh Thịnh đã được trở về nhà sau một ngày tạm giữ để lấy lời khai. Trở về nhà anh Thịnh tỏ ra rất ân hận về hành vi của mình. Anh ấy rất ít ra khỏi nhà, chúng tôi đã đến động viên anh và cho đó là bài học thích đáng đối với anh. Hiện chị Hồ Thị Sự và cháu H.P.H đã chuyển về nhà ngoại sinh sống”.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, chiều 27.3, tại Phòng khám Đa khoa Quang Khởi (thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An), y bác sĩ nơi đây tiếp nhận cấp cứu bệnh nhi H.P.H (2 tuổi) trong tình trạng thâm tím mặt mày, hai mắt sưng vù. Cháu H không ăn, không nói được. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng vào cuộc và xác định đối tượng bạo hành cháu H. là Trần Bá Thịnh – bố dượng của cháu.

Theo Dân Việt
SHARE