Không tham tiền, được ăn pizza 1 năm miễn phí

0
9

Một tiệm Domino’s pizza. (Hình: Getty Images)

Hôm Thứ Bảy, một cư dân Berkeley, California, chỉ đặt mua pizza và cánh gà chiên tại một tiệm Domino’s trong thành phố nhưng lại nhận được thêm cả khối tiền để lại bên trong chiếc hộp đựng thức ăn.

Mike Vegas, sau khi được giao một hộp pizza, chỉ ăn có 1 miếng rồi đem cất phần còn lại trong tủ lạnh. Mấy tiếng đồng hồ sau, anh nhận thấy chiếc điện thoại của anh tràn ngập những tin nhắn cuống quýt từ người nhân viên đã giao bánh cho anh, nhắn rằng người đó đã để quên số tiền khoảng $1,300 mà ông chủ nhờ đem gởi ngân hàng bên trong chiếc hộp bánh, rồi anh ta lại quên lấy ra trước khi giao hộp bánh cho khách.

Vegas liền lấy chiếc hộp đựng bánh pizza và cánh gà ra khỏi tủ lạnh để coi thử thì, quả nhiên, thấy có 2 xấp tiền, một xấp gồm $666 và xấp kia gồm $632, còn để trong hộp mà trước đó, vì chưa ăn tới phần cánh gà nên anh không thấy.

Khi Vegas đưa câu chuyện này lên Facebook, để coi thử thiên hạ phản ứng ra sao, thì một số người khuyên anh cứ giữ lấy số tiền đó mà xài, tội chi mà đem trả, nhưng cũng có một số người cho rằng của người ta mình chẳng nên lấy làm gì cho mang tội.

Nhưng Vegas đã làm theo đúng lương tâm của mình, tức là đem trả lại toàn bộ số tiền đó cho tiệm bánh Domino’s để người trai trẻ đi giao bánh pizza khỏi bị mất việc. Thật ra, khi xưa, lúc mới 16 tuổi, Vegas cũng đã từng là nhân viên đi giao bánh pizza trước khi chuyển sang nghề phục vụ quầy rượu bây giờ nên anh rất thông cảm cho người bạn trẻ đi giao bánh mà để mất tiền.

Cảm kích trước nghĩ cử của Vegas, viên quản lý tiệm Domino’s Pizza, là Zia Mumtaz, đã tặng anh 1 năm ăn bánh pizza miễn phí, cho rằng thời buổi này mà tìm được người lương thiện như Vegas thì thật là hiếm.

:NV:

SHARE