Không quân Nga xóa sổ 900 mục tiêu khủng bố trong 72 giờ

0
13

Hai máy bay chiến đấu của Nga đang thực hiện không kích mục tiêu khủng bố (Ảnh: Sputnik)

Phát biểu với báo giới, phát ngôn viên Bộ Quốc phóng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết: “Trong 3 ngày qua từ 1/2-4/2, các máy bay của Không quân Nga đã tiến hành 237 đợt xuất kích và phá hủy 875 mục tiêu khủng bố tại các tỉnh Aleppo, Latakia, Homs, Hama và Deir ez-Zor”.

Lực lượng khủng bố đã chịu tổn thất nặng nề bởi các cuộc không kích của Nga tại miền bắc Syria và đang phải co về khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

“Để duy trì khả năng chiến đấu, các lực lượng khủng bố tại miền bắc Syria tiếp tục rời bỏ vị trí và lùi trở lại vùng biên giới tiếp giáp với Thổ Nhĩ Kỳ”, Tướng Konashenkov nói.

“Lực lượng thuộc quân đội Ả rập Syria đã đánh bật các phiến quân khủng bố tại tỉnh Aleppo và dỡ bỏ lệnh phong tỏa khỏi các khu định cư Nubul và az-Zahra, vốn bị bao vây hơn 4 năm qua”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Bọn khủng bố gần đây đào tạo các thiếu niên để tổ chức đánh bom tự sát tại Syria. Em lớn tuổi nhất mới bước sang 16 tuổi, còn em nhỏ tuổi nhất mới 14 tuổi, theo Tướng Konashenkov.

“Theo số liệu của đại diện phe đối lập tại Syria, tổ chức khủng bố Mặt trận al-Nusra và tổ chức khủng bố Ahrar ash-Sham đã đào tạo một nhóm thiếu niên trở thành các phần tử đánh bom cảm tử tại tỉnh Idlib. Nhóm này lên kế hoạch đánh bom tự sát nhằm vào dân thường tại các tỉnh Damascus, Homs và Latakia”, Tướng Konashenkov cho hay.

Theo Sputnik