Không quân Nga sắp tiếp nhận 6 hệ thống tên lửa đánh chặn S-400

0
26

Tên lửa phòng không S-400 của Nga (Ảnh minh họa: TASS)

“Ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã hoạt động hết công suất dự kiến. Từ nay đến cuối năm chúng tôi sẽ nhận thêm 6 hệ thống tên lửa phòng không S-400. Vào năm tới, số lượng cũng không giảm”, TASS dẫn lời ông Viktor Bondarev nói hôm qua 26/6.

“Chúng tôi có trong tay tất cả mọi thứ để bảo vệ vững chắc không phận Liên bang Nga”, Tư lệnh Lực lượng hàng không vũ trụ Nga nhấn mạnh.

Tướng Bondarev khẳng định hệ thống S-400 có đặc trưng bởi độ tin cậy cao và chất lượng vượt trội đã được chứng minh trong các hoạt động thực tiễn của quân đội Nga.

Theo TASS, S-400 là hệ thống tên lửa phòng không tối tân nhất của Nga, bắt đầu được đưa vào sử dụng từ năm 2007. S-400 có thể tiêu diệt các mục tiêu ở tốc độ bay 4,8 km/s với bán kính đánh chặn lên tới 400 km.

S-400 được tích hợp radar đa chức năng chống nhiễu, hệ thống dò tìm và ngắm bắn tự động, tên lửa phòng không, bệ phóng và trung tâm chỉ huy điều khiển. Ngoài ra, S-400 còn có khả năng phóng 3 loại tên lửa khác nhau để tiêu diệt nhiều loại mục tiêu theo cơ chế phòng thủ phân lớp, Sputnik cho biết.

S-400 được chế tạo để phá hủy các tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình và tên lửa tầm trung, ngoài ra còn có thể tấn công các mục tiêu trên đất liền.

Theo TASS