Không quân Nga dội bom 263 mục tiêu IS tại Syria

0
5

Máy bay Nga tấn công một mục tiêu của khủng bố (Ảnh: RT)

Theo người phát ngôn quân đội Nga Igor Konashenkov, các chiến đấu cơ Nga đã dội bom các mục tiêu hầu hết thuộc IS và các nhóm phiến quân khác tại một loạt các tỉnh như Aleppo, Damascus, Deir ez-Zor, Idlib, Latakia, Raqqa, Hama và Homs. Sau các sứ mệnh chiến đấu, tất cả các máy bay Nga đã trở về căn cứ không quân Khmeimim tại tỉnh Latakia.

Các cuộc không kích đã phá hủy các cơ sở sửa chữa của IS, các kho vũ khí, xe tăng, hệ thống phòng không, các hệ thống tên lửa chống tăng, một căn cứ huấn luyện…

Trong cuộc họp báo hôm qua, ông Konashenkov cũng đáp trả các chỉ trích gần đây của Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland, người cho biết trong cuộc điều trần trước Ủy ban đối ngoại Hạ viện mới đây rằng các cuộc tấn công của Nga không nhằm vào các mục tiêu khủng bố, mà nhắm vào các khu vực mà chính quyền của Tổng thống Assad bị mất lãnh thổ vào tay phe đối lập ôn òa.

Đáp lại, ông Konashenkov nói Không quân Nga đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các cơ sở hạ tầng của khủng bố, chứ không phải các mục tiêu đó.

Ông cũng nói thêm, Moscow đã cung cấp cho các tùy viên quân sự của liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu thông tin chi tiết về vị trí các cơ sở khủng bố tại Syria. Ông nhấn mạnh rằng các thông tin này không mâu thuẫn với thông tin của Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ.

Nga đã triển khai khoảng 50 máy bay chiến đấu và trực thăng cho chiến dịch không kích các mục tiêu của nhóm phiến quân IS tại Syria, bắt đầu hôm 30/9.

Theo RT