Không nhầm lẫn trong vụ bắt 94 khẩu súng quân dụng ở Tân Sơn Nhất

0
10

Lô vũ khí quân dụng được phát hiện tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Ảnh: Ngọc Thọ

Trước đó, báo giới cũng đặt câu hỏi về vụ việc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP.HCM) phát hiện lô hàng gồm 94 khẩu súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn chưa qua sử dụng vào ngày 31.7.

Theo đó, có thông tin cho rằng, đây có thể là lô vũ khí được Singapore nhập về từ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng quá trình vận chuyển đã “đi nhầm” sang VN, dẫn tới việc bắt giữ và khen thưởng nhầm các đơn vị đã phát hiện.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Cẩn khẳng định: “Lô hàng này vi phạm nghiêm trọng pháp luật Hải quan. Bởi đã là vũ khí quân dụng, kể là quá cảnh, đều phải tuân theo quy định pháp luật. Chỉ khi được phép của Thủ tướng Chính phủ mới được mang qua VN. Huống chi đây là gần 100 khẩu súng loại mới, đi từ máy bay và đã đưa vào kho, được lực lượng Hải quan soi chiếu phát hiện. Chúng tôi đang phối hợp với Bộ Công an điều tra xử lý. Không thể có chuyện nhầm lẫn được”.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 4.8 Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng nhận được thư khen của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc khám phá lô vũ khí quân dụng nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay.

Theo Thanh niên