Không nên tặng trẻ đồ chơi gì trong dịp Giáng sinh

0
12

 

Đất nặn

Mới đây, cơ quan chức năng Trung Quốc đã phát hiện 63 loại đất sét nặn có chứa chất hữu cơ TVOC, chất bảo quản, aromatic amine.

Theo khuyến cáo, trẻ nhỏ thường xuyên tiếp xúc với sản phẩm này, các chất độc hại sẽ đi vào cơ thể thông qua hệ hô hấp, da, khoang miệng gây kích ứng da hoặc tổn hại đến hệ thần kinh, khí quản…

Miếng dán hình

Theo cảnh báo định kỳ của RAPEX những miếng dán hoạt hình ngộ nghĩnh của Trung Quốc phthalate (DEHP) và di-isononyl phthalate (DINP) vượt ngưỡng cho phép. Các chất này được cho là ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cơ quan sinh sản của trẻ em nếu không may nhai, nuốt phải.

Hệ thống cảnh báo RAPEX của Liên minh châu Âu (EU) đã đưa những miếng dán hoạt hình Trung Quốc vào danh sách nguy hiểm do chứa thành phần không đảm bảo an toàn sức khỏe. Đây là một trong số hàng chục nghìn mẫu đồ chơi độc hại được phát hiện ở châu Âu năm 2015.

Búp bê, xe lắc, súng nhựa, Bóng hơi

Những đồ chơi Trung Quốc trên cực kỳ hấp dẫn với trẻ nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ chết người. Theo cơ quan chức năng các đồ chơi trên có chứa lượng phthalate vượt ngưỡng cho phép. Phthalate vốn dùng để làm mềm nhựa và được coi là một trong những nhóm chất độc nhất đối với sức khỏe con người.

Nếu tiếp xúc nhiều, chất này làm rối loạn hệ nội tiết mà cụ thể là hormone giới tính, khiến quá trình dậy thì ở trẻ diễn ra quá sớm hoặc bị trì hoãn. Phthalate làm tăng nguy cơ hen suyễn và ung thư, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn ở nam giới và ung thư vú, ung thư tử cung ở phụ nữ.

Thú nhún

Hiệp hội tin dùng sản phẩm dịch vụ của bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (SPRING) đã phát hiện nồng độ chất dẻo phthalates trong loại thú nhún này cao gấp nhiều lần so với quy định. Đây là loại thú nhún được sản xuất và nhập khẩu từ Trung Quốc.

Theo SKGĐ

SHARE