Không lấy được tiền trường đại học Tôn Đức Thắng, Tổng Liên Đoàn Lao Động tìm cách trả thù?

  Báo Tuổi Trẻ ngày 9 tháng 6 năm 2019 loan tin, sau khi trường Đại học Tôn Đức Thắng tại Sài Gòn tố cáo lên chính phủ và đảng cộng sản về việc Tổng liên đoàn lao động liên tục đòi tiền trái quy định, thì phía Tổng liên đoàn lao động đã có hành động như là để trả thù nhà trường.

Trên báo Vietnamnet, ông Lê Vinh Danh, hiệu trưởng nhà trường cho biết, Tổng liên đoàn lao động là cơ quan chủ quản của trường, nhưng không phải là đơn vị sáng lập hay đầu tư, mà chỉ là đơn vị tiếp nhận từ uỷ ban nhân dân thành phố. Ngoài ra, Chính phủ cũng đã từng có Nghị quyết và văn bản đồng ý cho trường Tôn Đức Thắng được tự chủ tài chính, không có nghĩa vụ phải trích nộp tiền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào ngoài nhà trường.

Quy định là vậy, tuy nhiên, theo ông Danh, tính đến nay phía Tổng liên đoàn lao động đã 3 lần yêu cầu nhà trường phải nộp cho Tổng liên đoàn số tiền tối đa không quá 30% kết quả tài chính sau khi đã nộp thuế. Bất mãn về việc này, nhà trường đã làm đơn tố cáo cơ quan chủ quản lên chính phủ, đây được xem là hành động chưa từng có ở Việt Nam. T

rước tố cáo trên của nhà trường, phía Tổng liên đoàn lao động liền làm văn bản yêu cầu bộ Giáo dục và đào tạo vào cuộc thanh tra viện phong giáo sư của ông Lê Vinh Danh, và tự phong giáo sư cho giảng viên của trường, cùng với việc ban hành các chức vụ chuyên môn có hợp pháp không. Đồng thời, đơn vị chủ quản muốn bộ Giáo dục xác minh xem việc ông Danh được phong giáo sự tại trường Preston University ở Anh có hợp pháp, và được Việt Nam công nhận hay không.

Được biết, ông Danh đã làm hiệu trưởng tại ngôi trường này nhiều năm nay,  trường được cho là  đã phát triển rất nhiều so với lúc mới thành lập.

Theo SBTN