Không làm gì mà tôi vẫn bị sếp ghét

0
10

Tôi cảm thấy không thoải mái mỗi khi đến chỗ làm nhưng không dám kể cho ai. Tôi mới đi làm được vài tháng nhưng đã cảm thấy nản rồi. Lúc mới vào làm tôi hào hứng lắm, anh chị giúp đỡ vui vẻ hoà đồng, không bị bắt nạt, nhưng gần hai tháng gần đây bộ phận tôi thay sếp mới, người này cũng giỏi nhưng tôi không hề thích anh ta chút nào. Anh ta là con giám đốc, mới vào làm sau thời gian đi du học, về là được nhậm chức ngay. Phòng tôi có mấy chị mê anh ta lắm, còn tôi không hề ưa. Anh ta phân biệt đối xử, không đứng đắn (theo bản thân tôi là vậy), cả phòng ai cũng khen anh ta giỏi, nghiêm túc, giỏi thì tôi công nhận còn nghiêm túc thì không. Sếp cũ của tôi mới nghiêm túc, việc nào ra việc đó, không trêu ghẹo hay sai vặt tôi, sếp cũ là thần tượng của tôi. Sếp mới cứ thấy tôi một mình là vào trọc ghẹo, không ra dáng cấp trên chút nào, cũng hay sai vặt tôi nữa, đến bực mình mà không dám nói.

Lúc đầu anh ta chọc ghẹo tôi cố nín, nhưng sau một tuần không chịu được tôi phải tránh xa. Thế là anh ta giận cá chém thớt, chuyển sang mặt lầm lì với tôi, hoạnh hoẹ đủ kiểu, hết sai vặt lại đến càu nhàu, bắt ngồi đọc hết những gì đã viết cho anh ta nghe vì anh đau mắt không đọc được. Rồi vô số điều lặt vặt anh bắt bẻ tôi phải làm, nhiều hôm vì chuyện đó mà làm quá giờ còn lương thì chẳng được thêm.

Giờ mà bị đuổi việc thì tôi không có kinh tế, rất khó xin việc trong thời điểm này, nhiều sinh viên có bằng chờ 1,2 năm vẫn chưa xin được việc. Lúc này tôi cũng rất cần công việc này để chi trả sinh hoạt vì cô bạn ở kép với tôi vừa kết hôn nên chuyển đi. Tôi đang tìm bạn ở kép nhưng vẫn chưa thấy gì, kiếm nhà trọ nhỏ hơn mà chưa được.

Tôi ức quá mà không nói với ai được vì trong mắt họ anh ta là người tử tế, tôi kể sẽ lại bị họ cho là bịa chuyện. Tôi không biết phải làm gì lúc này. Tôi muốn kể cho giám đốc biết để ông khuyên nhủ con trai mình nhưng không biết ông có tin không hay chuyện đến tai anh ta thì tôi còn bị ghét hơn. Chẳng lẽ tôi phải nhịn để giữ được công việc này mãi sao? Xin độc giả chỉ cho tôi cách vạch trần bộ nặt thật của anh ta.

Theo Vnexpress