Không hèn như lãnh đạo CSVN, tổng thống Indonesia đến Ukraine

29
Tổng thống Indonesia Joko Widodo

Không hèn như CSVN, Indonesia là một trong 141 quốc gia bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 2/3 phản đối việc Nga xâm lược Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo chuẩn bị lên đường thăm Ukraine và Nga, mục đích chuyến thăm nhằm tìm kiếm giải pháp tái lập hòa bình ở Ukraine.

Phát biểu ngày 26/6, nhà lãnh đạo Indonesia cho biết ông sẽ kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mở lại kênh đối thoại trong thời gian chuyến thăm, Reuters đưa tin

“Chiến sự phải chấm dứt ngay lập tức và chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu cần được khôi phục”, Tổng thống Widodo nói.

Ông Widodo cho biết sẽ thúc giục Tổng thống Putin ra lệnh ngừng bắn ngay lập tức.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về lịch trình chuyến thăm. Ngày 27/6, Tổng thống Widodo sẽ đến Đức dự hội nghị thượng đỉnh nhóm G7, nơi ông đóng vai trò khách mời.

Không hèn như CSVN, Indonesia là một trong 141 quốc gia bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 2/3 phản đối việc Nga xâm lược Ukraine, đồng thời yêu cầu Moscow ngừng bắn cũng như rút quân khỏi Ukraine ngay lập tức.

Cuối năm nay, Indonesia là nước chủ nhà tổ chức hội nghị thượng định nhóm G20. Jakarta đã thuyết phục thành công phương Tây không tẩy chay Nga tại G20, đồng thời mời Tổng thống Ukraine Zelensky tham dự sự kiện với tư cách khách mời.