Không được gửi text can chồng tự tử, về đến nhà thì đã muộn

(Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

Bà Karen Momsen-Evers sau cuối tuần họp bạn ở New Orleans, đáp máy bay trở về Milwaukee. Khi chuẩn bị cất cánh, bà nhận được text của chồng nói sắp sửa tự tử.

Theo Cosmopolitan, mặc dù bà tìm hết cách để can hoặc gọi nhờ cảnh sát can thiệp nhưng tiếp viên hàng không bắt bà phải lập tức chuyển điện thoại sang “airplane mode,” tức là không được sử dụng trên máy bay.

Text của người chồng tên Andy viết, “Em Karen, hãy tha thứ cho anh điều anh đang sắp làm, anh sắp kết liễu cuộc đời đây em.”

Bà Momsen-Evers kể lại, “Tôi van xin cô (tiếp viên) và tôi nói người ta vẫn có thể gọi khẩn cấp, tôi chỉ muốn kiếm người đến can ông ấy mà thôi.”

Không ai chịu nghe. Người đàn bà đau khổ chỉ biết ngồi khóc trong suốt hai giờ bay. Ngay cả lúc phi cơ đang bay bình phi ở cao độ, bà trình bày với người tiếp viên khác nhưng câu trả lời vẫn là không.

Đến khi phi cơ đáp, bà Momsen-Evers liền gọi báo cảnh sát. Và khi về đến nhà thì cảnh sát đã đón bà ở cửa và cho biết ông Andy đã chết.

Southwest Airlines phổ biến thông cáo, “Trái tim chúng tôi hướng đến gia đình Evers trong giây phút khó khăn này. Các tiếp viên được huấn luyện phải thông báo cho phi công trưởng khi có việc khẩn cấp. Trong trường hợp này các phi công đã không được thông báo.”

Thông cáo tiếp, “Chúng tôi không thể chia sẻ chi tiết của sự kiện này nhưng gia đình Southwest tiếp tục bày tỏ niềm cảm thông sâu xa đối với bà Evers. Tiếp viên chúng tôi chịu trách nhiệm tuân theo thủ tục an toàn của phi cơ lúc cất cánh và hạ cánh sao cho phù hợp với quy định của Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang.”

Bà Momsen-Evers nói, “Nỗi thống khổ là khi ý thức được điều xảy ra mà không làm gì được. Tôi thấy tan nát cả cõi lòng.”

Bà cho biết thêm, hãng Southwest Airlines đề nghị hoàn lại tiền vé cho chuyến bay của bà

:VD:

SHARE