Không có visa Việt Nam, khách Trung Cộng vào Việt Nam bằng đường nào?

Tin Hanoi —  Báo Vietnamnet ngày 16 tháng 1 năm 2019 loan tin, khi đang kiểm tra an ninh soi chiếu tại nhà ga T1, thuộc phi trường Nội Bài, Hà Nội nhân viên hàng không đã phát hiện hành khách J.Y., có quốc tịch Trung Cộng đi chuyến bay VJ155 từ Hà Nội vào Sài Gòn sử dụng sổ thông hành không có visa Việt Nam. Ngay sau đó, an ninh phi trường đã lập biên bản và từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không đối với hành khách nhập cảng trái phép này.

Hiện tại, vị khách Trung Cộng này đã được nhà chức trách hàng không bàn giao cho công an cửa qua phi trường quốc tế Nội Bài để làm rõ.

Điều khiến nhiều người thắc mắc ở đây đó là vị khách Trung Cộng trên đã vào Việt Nam bằng cách nào? Và đã ở Việt Nam trong bao nhiêu ngày và mục đích của chuyến đi là gì?

Việc vị khách Trung Cộng này có mặt ở Việt Nam mà không cần visa được truyền thông cho là trường hợp hy hữu trong lĩnh vực hàng không, bởi việc kiểm soát an ninh rất “chặt chẽ”. Ngoài ra, truyền thông cũng khá giữ kín thông tin về người Trung Cộng nhập cảng trái phép này khi đã không tiết lộ tên, địa chỉ hay hình ảnh của vị khách này.

Theo SBTN

SHARE