Không có quan hệ tình cảm, sao ông Phó lồng lộn ‘đánh ghen’?

0
5

Bà H. đang trao đổi với PV về vụ việc xảy ra.

Cuộc ẩu đả xôn xao dư luận

Chiều 6/5, ông Y Ret Niê, Trưởng Công an xã Cuôr Đăng (huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận với PV, người đàn ông liên quan đến vụ xô xát với ông Đ.X.Hg. xảy ra trên địa bàn là ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó trưởng Công an xã Cuôr Đăng. Theo thông tin từ dư luận người dân, tối 30/3, ông Trúc tổ chức cuộc nhậu cùng nhóm thợ đang làm nhà cho mình. Sau khi cuộc nhậu tàn, ông Trúc gọi điện cho bà N.T.M.H. (42 tuổi, ngụ xã Cuôr Đăng, làm nghề bán bún, phở) rủ đi uống cà phê.

Tuy nhiên, đầu dây bên kia lại là giọng một người đàn ông nghe máy. Người này là ông Đ.X.Hg. (48 tuổi, ngụ xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk), làm nghề lái xe tải, tự xưng là người yêu của bà H.. Lúc này, giữa ông Hg. và ông Trúc đã xảy ra mâu thuẫn, cãi cự nhau lớn tiếng trong điện thoại. Sau khi tắt điện thoại, máu ghen của ông Trúc nổi lên. Vị Phó công an xã này đã phóng thẳng tới quán nhà bà H.. Vừa tới quán thấy ông Hg. đang ngồi với bà H., ông Trúc tức tối xông vào đánh đấm túi bụi.

Tuy nhiên, ông Hg. cũng không phải là người dễ bị bắt nạt, liền đứng lên vung đòn đáp trả. Cả hai hò hét lao vào đấm đá nhau gây náo loạn cả khu vực. Can ngăn không được, một số người dân gọi điện thoại trình báo lên công an xã thông tin vụ việc. Nhận được tin báo người dân, lực lượng công an xã khẩn trương có mặt hòa giải đôi bên, sự việc mới tạm thời lắng xuống.

Theo thông tin mà PV tìm hiểu được, vị Phó công an xã đã có vợ và ba người con. Cuộc sống gia đình của ông này vẫn êm đềm hạnh phúc. Nhưng, vài năm gần đây người dân xôn xao bàn tán về mối quan hệ ngoài luồng của ông Trúc với bà H.. Mối quan hệ này tồn tại nhiều năm, mới đây bị vỡ lở, khi vợ ông Trúc thực hiện màn đánh ghen dữ dằn.

“Thời gian trước đó, ông Trúc thường xuyên có mặt ở nhà bà H. ăn nhậu, chơi bời như người thân trong gia đình. Cũng vì vậy, vợ ông Trúc nhiều lần tìm đến nhà bà H. chửi bới ầm ĩ, cả xã này ai cũng biết. Thế nhưng, được năm bữa nửa tháng, chúng tôi lại thấy ông Trúc mò đến thân mật, ân cần với bà H.. Cho đến thời gian gần đây, bà H. có mối quan hệ mới với ông Hg., nên mới xảy ra sự việc đánh ghen náo loạn như vậy”, một người dân cho biết.

Để xác minh vụ việc, ngày 6/5, PV đã tìm đến quán của bà H. để ghi nhận thông tin. Tiếp xúc với PV, mới đầu bà H. tỏ vẻ ngại ngùng, sau một hồi trò chuyện bà cũng cởi mở tâm sự . Theo chia sẻ của bà H., trước đây gia đình bà ở Đồng Nai, vợ chồng bà có hai người con (một trai, một gái). Tuy nhiên, năm 2005, khi đưa gia đình từ Đồng Nai về sống ở chợ Cuôr Đăng, vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên đã ly hôn. Sau đó, chồng bà H. bỏ đi Gia Lai và lấy một người đàn bà khác, để hai con nhỏ cho bà nuôi mà không chu cấp gì.

Hàng ngày bà H. bán gà vịt, và băng đĩa dạo ở chợ, kiếm tiền mưu sinh. Vào giữa năm 2014, trong một lần tình cờ, ông Hg. dừng xe mua băng đĩa của bà, nên hai người quen nhau. Biết ông Hg. đã ly thân với vợ, nên bà H. cũng muốn xác định đi thêm bước nữa để có người chia sẻ, gánh vác cuộc sống gia đình.

“Cách đây hai tháng, tôi nghỉ bán gà vịt, băng đĩa, thuê mặt bằng để mở quán bán bún, phở. Vào thời gian này anh Hg. cũng thường xuyên lui tới để giúp việc sửa quán. Không ngờ khi tôi và anh Hg. đang ngồi trao đổi công việc, ông Trúc gọi điện liên tục khiến tôi bực mình. Lúc đó, anh Hg. đã tự ý bắt máy, nên hai người có lời qua tiếng lại trong điện thoại. Bất ngờ ít phút sau ông Trúc tìm đến sinh sự, khiến sự việc trở nên phức tạp như vậy”, bà H. phân trần.

Người trong cuộc nói gì?

Nói về mối quan hệ với ông Trúc, bà H. thẳng thừng cho biết: “Ông Trúc là người đã có vợ con. Từ ngày tôi ly dị chồng, ông Trúc cũng thường xuyên lui tới để giúp đỡ mẹ con tôi những lúc khó khăn. Chúng tôi chỉ coi nhau như bạn bè thân thiết chứ không có mối quan hệ nào vượt quá giới hạn”. Cũng theo bà H., từ khi xảy ra vụ việc, người dân địa phương luôn bàn tán xôn xao. Do không muốn sự việc đáng tiếc xảy ra thêm một lần nữa, nên bà H. cũng cắt đứt mối quan hệ với ông Hg..

Tại nhà của ông Trúc, khi tiếp xúc với PV, vị Phó công an xã tỏ vẻ hối lỗi về vụ việc xảy ra. Ông cho biết: “Mặc dù sự việc đã trôi qua nhiều ngày, nhưng trong thâm tâm tôi vẫn luôn rất áy náy, chỉ một phút nông nổi mà để tai tiếng cả đời. Thực sự là hôm đó tôi có nhậu với năm người thợ đang xây nhà cho mình. Do uống quá chén, trong người không tỉnh táo, không làm chủ được hành động bản thân nên mới để xảy ra sự việc đáng xấu hổ như vậy. Ngay sau khi sự việc xảy ra, trong cuộc họp giao ban, tôi cũng đứng ra nhận trách nhiệm về mình và tự kiểm điểm trước tập thể lãnh đạo”.

Giải thích về mối quan hệ giữa mình và bà H., ông Trúc cho biết thêm: “Thật ra, tôi và bà H. cũng chỉ là những người bạn bình thường. Tôi là cán bộ ở địa phương, thấy mẹ con bà H. hoàn cảnh nên thỉnh thoảng lui tới để giúp đỡ. Thấy tôi qua lại nhà bà H., nhiều người xấu bụng họ đặt điều đàm tiếu”. Nói về việc vợ con ông trước đây đã từng đến nhà bà H. đánh ghen, chửi bới bà H. thậm tệ, ông Trúc phân bua: “Vợ con tôi chưa hề đến nhà bà H. đánh ghen, chỉ duy nhất một lần tôi đang nhậu ở nhà bà H. cùng với rất nhiều người. Lúc đó, vợ tôi đến gọi tôi về. Lần đó, tôi và vợ có to tiếng cãi nhau, nên mọi người mới rêu rao là đánh ghen”.

Theo Người đưa tin