Khởi tố vụ án giết quan chức ở Yên Bái

0
8

Ông Đỗ Cường Minh.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra tỉnh Yên Bái quyết định khởi tố vụ án nổ súng gây thiệt mạng hai lãnh đạo cao cấp của tỉnh để làm rõ động cơ gây án.

Thông tin mới nhất được báo giới trong nước loan tải liên quan đến vụ nổ súng ở Yên Bái vào sáng hôm qua, làm thiệt mạng Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Hội đồng Nhân dân kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, là các ông Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Tỉnh Yên Bái quyết định khởi tố dù thủ phạm, ông Đỗ Cường Minh đã chết vì đây là vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng, chưa từng xảy ra ở Việt Nam.

Trong buổi họp báo chiều cùng ngày xảy ra vụ án ở Yên Bái, gây chấn động dư luận, chủ tịch tỉnh Yên Bái, bà Phạm Thị Thanh Trà cho biết chưa có cơ sở để khẳng định nguyên nhân của vụ án mạng có liên quan đến việc sát nhập và bổ nhiệm nhân sự trong tỉnh, và cơ quan công an đang tập trung điều tra để xác định nguyên nhân.

Dư luận trong và ngoài nước vẫn tập trung theo dõi thông tin diễn tiến của vụ án để chờ đợi thông báo của cơ quan chức năng về động cơ gây án là gì.

RFA

SHARE