Khởi tố, tạm giam 3 cán bộ xã gian lận trợ cấp bảo hiểm xã hội

Ba cán bộ xã đã bị Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố và bắt tạm giam vì liên quan đến việc gian lận tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội.

Khởi tố, tạm giam 3 cán bộ xã gian lận trợ cấp bảo hiểm xã hội

 Ba cán bộ xã của huyện Tiên Yên bị khởi tố gồm: Phạm Văn Hải (sinh năm 1978, nguyên là Bí thư, Chủ tịch UBND xã Đồng Rui); Ngô Văn Hùng (sinh năm 1977, nguyên là Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Rui) và Nguyễn Văn Đề (sinh năm 1966, nguyên là Phó Chủ tịch UBND xã Hải Lạng).

Ngày 16/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định khởi tố bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự số 44 và ra lệnh bắt bị can, tạm giam 4 tháng đối với 3 cán bộ xã trên để điều tra theo quy định của pháp luật. Ba cán bộ xã này bị khởi tố với tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong thời gian từ năm 2014 đến năm 2015, Phạm Văn Hải (khi đó là Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên); Ngô Văn Hùng (khi đó là Trưởng Công an xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên); Nguyễn Văn Đề (khi đó là Phó Chủ tịch UBND xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên) đã cùng Khổng Đình Dương là cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Tiên Yên lập, xác nhận khống nơi cư trú của chủ sổ bảo hiểm xã hội (không thường trú tại xã Hải Lạng, nhưng được xác nhận cư trú tại xã Hải Lạng) để Khổng Đình Dương và những người liên quan rút, chiếm hưởng tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần của chủ sổ bảo hiểm xã hội tại Bảo hiểm xã hội huyện Tiên Yên, gây thiệt hại cho ngành Bảo hiểm xã hội.

 (TTXVN)

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

103 queries in 1.665 seconds.