Khởi tố nghi can giết cháu chặt xác phi tang ở nhiều nơi

0
4

Nghi can Đỗ Văn Năm tại trụ sở công an

Ngày 1-10, Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố bị can với Đỗ Văn Năm (67 tuổi, ở thôn Nam Điện, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi giết cháu vợ là Nguyễn Văn Điểm (42 tuổi, trú cùng thôn).

Trước đó, ngày 26-9, nhiều người dân phát hiện ra một số phần thi thể người dưới suối nên trình báo cơ quan chức năng. Nhận được thông tin, vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang xác định nạn nhân là ông Nguyễn Văn Điểm. Nhiều phần thi thể của nạn nhân chưa được tìm thấy.

Sau 38 giờ truy xét phá án, ngày 28-9, Công an tỉnh Bắc Giang đã xác định được nghi can vụ giết người chặt xác phi tang ở Bắc Giang là Đỗ Văn Năm. Nghi can là chồng của cô ruột nạn nhân. có 3 tiền án và mới ra tù năm 2014.

Tại cơ quan điều tra, Năm khai nhận hành vi phạm tội giết người phân xác phi tang của mình. Theo lời khai ban đầu, đêm 20-9, trong lúc uống rượu, hai chú cháu xảy ra mâu thuẫn lời qua tiếng lại. ông Điểm đòi đập bàn thờ của gia đình Năm. Mất tự chủ, Năm đã dùng búa sát hại nạn nhân sau đó phân thi thể thành nhiều mảnh, bỏ vào 3 bao tải phi tang dưới suối, một phần phi tang ở ruộng gần nhà.

Cơ quan điều tra cũng cho biết, bị hại Điểm vốn là người có một tiền án về tội Giết người và ra tù năm 2005. Còn bị can Năm có 3 tiền án và mới ra tù vào năm 2014. Cảnh sát loại trừ đây là vụ án giết người, cướp tài sản vì ông Điểm rất nghèo, không có tài sản giá trị.