Khó có con vì giúp vợ “lên đỉnh”

0
83

 Yêu vợ sai cách thành vô sinh

Vợ chồng anh Đỗ Văn An. 35 tuổi, Đông Anh, Hà Nội buồn rầu sau khi nhận kết quả xét nghiệm. Hai vợ chồng đều khỏe mạnh, lấy nhau được 3 năm nhưng chưa có con. Kết quả xét nghiệm, trong nước tiểu của anh An có tinh trùng, còn trong tinh dịch, lượng tinh trùng quá ít nên không thể có thai. Truy tìm nguyên nhân mới hay là do anh cố kìm nén xuất tinh. Lý do là anh bị dị ứng bao cao su, chị lại không dùng được thuốc tránh thai nên anh thường cố kìm nén để kế hoạch hóa gia đình và nhận thấy mình vẫn đạt đỉnh mà không hề “xuất quân”. Anh không hề biết rằng, chính sự thường xuyên kìm nén của mình lại khiến tinh binh đi ngược vào bàng quang.

Tương tự, có không ít nam giới cố kìm nén xuất tinh để kéo dài thời gian quan hệ. Họ vẫn có cảm giác cực khoái nhưng đến khi đợi mãi không có con. Kết quả kiểm tra cho thấy tinh binh bị xuất ngược vào bàng quang.

BS. Nguyễn Bá Hưng, Phòng khám Nam Khoa, Trung tâm Ánh sáng và Phát triển Cộng đồng cho biết: Hội chứng “binh lính rủ nhau phản tướng” đang ngày càng tăng đặc biệt trong giới trẻ. Một phần do thủ dâm sai cách, số khác muốn duy trì bản lĩnh đàn ông càng lâu càng tốt nên đã cố gắng kiềm chế không xuất tinh, hoặc kiềm chế xuất tinh để tránh thụ thai, khiến các tinh binh không “xuất trận” mà đi ngược bàng quang, dẫn tới tình trạng xuất tinh ngược dòng và gây vô sinh cho thân chủ.

Theo GS. TS Đỗ Trọng Hiếu, Nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Sinh sản (Bộ Y tế): đây là hiện tượng xảy ra ở một số nam giới. Khi bị chứng này, người đàn ông vẫn có thể cảm nhận được cảm giác “lên đỉnh”. Tình trạng này kéo dài tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng có thể khiến các cặp vợ chồng khó thụ thai, vô sinh và đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý người chồng (luôn lo lắng, mất tự tin, ngại giao tiếp…).

“Ngựa quen” khó chữa

Giải thích lý do tinh binh đi ngược, BS. Nguyễn Bá Hưng cho biết, cấu tạo cơ thể nam giới, đường dẫn nước tiểu và đường ra của tinh dịch chung nhau. Nhưng để hai đường này không lẫn lộn thì có 1 van ngăn giữa túi đựng tinh trùng và bàng quang. Van này hoạt động rất nhịp nhàng. Khi có kích thích, tinh dịch được tiết ra và bị nén chặt trong phần sâu của ống tiểu (niệu đạo) vì cả hai van trong (cơ vòng trong) và van ngoài (cơ vòng ngoài) bị khóa chặt. Khi xuất tinh, van ngoài mở ra đột ngột, van trong vẫn khóa, nên tinh được phóng mạnh ra ngoài.

Khi kìm nén xuất tinh, tinh dịch từ bên trong sâu chạy ra ngoài dương vật, rồi bị dội ngược lại, có thể kéo theo vi trùng từ đoạn bên ngoài của ống tiểu, chui ngược vào bên trong, chui vào các lỗ của ống dẫn tinh, ống túi tinh đang mở to, gây viêm túi tinh, viêm mào tinh, tinh hoàn, tinh dịch mủ hôi. Đặc biệt nguy hại là áp lực bên trong lòng ống tiểu tăng cao quá có thể làm van trong (chặn giữa bàng quang và ống tiểu) bị hở, gây xuất tinh ngược dòng vào bàng quang. Ngoài ra, áp lực quá cao trong ống tiểu còn làm các cơ gây xuất tinh (cơ hành hang) mau bị nhão, lâu dần chẳng những khó xuất tinh mà cương dương cũng có thể giảm sút.

Một số đối tượng khác cũng có thể xuất tinh ngược dòng như do rối loạn về phân phối và chức năng của ống phóng tinh, cơ hành hang và ngồi hang; do tổn thương thần kinh, cột sống tủy, bị bệnh tiểu đường, hoặc dùng một số thuốc điều trị tăng huyết áp, rối loạn tâm thần… Nhưng nguyên nhân dễ gặp nhất vẫn là do kìm nén xuất tinh.

Theo các chuyên gia, việc điều trị sẽ rất khó khăn, nếu nguyên nhân do bệnh, bác sỹ sẽ điều trị. Còn nếu do ảnh hưởng của thuốc, bác sỹ sẽ can thiệp ngưng thuốc, đổi thuốc… Nhưng rất khó để kéo lại thói quen di chuyển của tinh binh và cách dùng thuốc giúp đóng cơ cổ bàng quang khi xuất quân cũng rất khó khăn. Chính vì thế, có những trường hợp khi muốn có con đã phải tiến hành lọc lấy tinh trùng trong nước tiểu rồi bơm vào tử cung để thụ tinh nhân tạo.

Giúp phụ nữ nhanh lên đỉnh:

– Không cố tỏ ra tập trung quá sẽ trở nên cứng ngắt, hãy thư giãn sẽ giúp cả hai dễ đạt đến cực khoái nhanh hơn.

– Bắt đầu “yêu” một cách độc đáo, khi những chiêu thức cũ của bị bóc tẩy thì phải nghiên cứu tìm hiểu những điều mới.

– Giành nhiều thời gian mơn trớn dạo đầu

– Hãy trao đổi để biết rõ thực sự nàng có muốn làm chuyện ấy không, và đừng gượng ép.

Theo SKGĐ