Kho báu trị giá hơn 60 tỷ USD của Hitler sắp được tìm thấy?

0
6

Những người truy lùng kho báu nói rằng họ sắp tiếp cận được với kho báu trị giá hơn 60 tỷ USD.

 Những người săn tìm kho báu cho biết họ đã tiến gần đến với thành công trong việc truy tìm kho báu trị giá 50 tỷ bảng Anh (tương đương 63,34 tỷ đôla) bị Đức quốc xã bỏ lại khi chạy trốn khỏi một thị trấn của cộng hòa Séc vào năm 1945.

Cơn sốt truy lùng vàng của Hitler hiện đang tập trung quanh vùng Štěchovice, 20 dặm từ thủ đô Prague, cộng hòa Séc. Theo lời Josef Mužík, thám tử nghiệp dư đồng thời là cựu sáng lập trường SS, kho báu này gồm có 540 hộp chứa đầy vàng, kim cương và các đồ vật có giá trị khác, chôn sâu khoảng.

 %image_alt%

Khu vực đào bới hiện được khoanh vùng ở Stechovie, hơn 30km từ thủ đô Prague của Séc.

%image_alt%

Nó được cho là nằm ở độ sâu hơn 4 mét dưới lòng đất và ở cửa ra vào của một cái hang.

%image_alt%

Thợ săn kho báu đã tìm kiếm trong suốt 30 năm qua và hiện đang đào bới tại vùng Štěchovice (ảnh)

Josef Mužík nói rằng ông đã tìm thấy những chứng cứ xác thực về việc tướng Emil Klein của Đức quốc xã đã chất đầy vàng, đá quý, tranh vẽ và các tài liệu của Viện Berlin Kaiser-Wilhelm về nền tảng khoa học và y tế của nước Đức vào hàng trăm hộp to và chôn giấu đâu đó dưới lòng đất. Muzik bắt đầu cuộc săn tìm của mình 3 thập kỉ trước. Ông gần đây bắt đầu hợp tác với Helmut Gänsel, một cựu nhân viên của cơ quan tình báo Séc đã thẩm vấn tướng Klein sau chiến tranh.

Câu chuyện về kho báu Štěchovice đã được lan truyền từ sau khi chiến tranh kết thúc. Dựa trên các tài liệu tìm thấy vào năm 1993 tại khu vực Weimar, Đức, nhiều chuyên gia tin rằng Đức Quốc xã thật sự đã chôn giấu những chiến lợi phẩm của họ. Gänsel tuyên bố rằng ông có tài liệu gốc, thông tin và bản đồ cụ thể từ tướng Klein. Năm 1992, Gänsel đã ký một thỏa thuận với chính phủ của cộng hòa Séc để độc quyền tìm kiếm kho báu. Ông và Muzik hi vọng rằng sẽ tìm ra nó trước mùa xuân năm sau.

%image_alt%

Josef Mužík nói rằng ông đã tìm thấy những chứng cứ xác thực về việc người Đức cất vàng, kim cương và các vật dụng giá trị khác vào 540 chiếc hộp và bỏ lại khi chạy trốn trong chiến tranh

%image_alt%

Trong đó có cả những tài liệu về nền tảng phát triển của y tế và xã hội Đức

%image_alt%

Cuộc tìm kiếm đã kéo dài suốt 30 năm

%image_alt%

Và dự kiến sẽ kết thúc vào mùa xuân sang năm.

Hữu Nguyên

Theo DailyMail