Khi có con, chồng chỉ xếp vị trí thứ hai

0
4

Những bạn nữ không thích có con hay chỉ trích, phản đối việc sinh con trong điều kiện kinh tế khó khăn không biết hay cố tình không biết rằng với phần lớn phụ nữ việc có con là điều hạnh phúc nhất đời họ. Đứa con là món quà mà thượng đế ban cho họ, là kết tinh từ tình yêu giữa họ và chồng, nghèo thì đã làm sao, không được quyền sinh con à? Khi nghe ai đó nói câu “Nghèo không nên sinh con, như thế là ích kỷ” tôi lại nghĩ ngay đến một bộ phim. Nội dung xoay quanh những học viên trường múa, có đoạn chiếu về cảnh chàng công tử nhà giàu đã khinh khỉnh nói với người bạn cùng lớp: “Nghèo mà bày đặt đi học”. Khi đó người bạn nhà nghèo đáp trả: “Tôi nghèo kệ tôi, nghèo thì không được đi học à”. Tạo hóa ban cho phụ nữ buồng trứng để làm gì? Để làm cảnh hay sao mà một số bạn lại phản đối, bảo sinh con là sự ích kỷ của người phụ nữ?

Ngay như việc các bạn trồng loại cây ăn quả trong nhà thì vẫn muốn cây cho ra thật nhiều trái, chứ các bạn có muốn trồng xoài mà chỉ toàn lá với thân không? Vậy thì việc một cặp vợ chồng khao khát sinh con dù kinh tế đang khó khăn thì có gì là không chính đáng? Nếu các bạn thường xuyên cập nhật tin tức thì hẳn biết những năm gần đây có rất nhiều thủ khoa đậu đại học xuất thân trong nghèo khó. Nhiều em trong số đó có thể gọi là hoàn cảnh rất nghèo, nhưng các em dù sống trong thiếu thốn trăm bề vẫn đạt được thành tích như ngày hôm nay. Với những chị em phụ nữ hối hận vì sinh con ra trong nghèo khó, cá nhân tôi thấy số này không nhiều và đứa con không phải là “số một” đối với họ.

Phần lớn phụ nữ sau khi sinh đều dành hết sự quan tâm, tình cảm cho con (thay vì trước đây điều này dành cho chồng). Trong mắt họ lúc này chỉ con mới là quan trọng nhất, chồng xuống giá nên xếp thứ 2. Họ có thể lao động miệt mài không biết mệt để nuôi con và cũng có thể ly hôn nếu phát hiện chồng phản bội. Trong mắt họ lúc này, con chính là động lực để hăng say làm việc. Nếu đời họ mà không có con thì cảm nhận cũng giống như việc trồng xoài mà xoài không cho ra trái vậy. Nếu nhà bạn trồng cây không ra trái, bạn thấy thế nào. Phụ nữ mong muốn được sinh con cũng giống như bạn trồng xoài mà mong xoài ra trái vậy thôi.

Theo VnExpress

comments