Khi chồng mới cưới cởi quần leo lên giường tôi đã hiểu vì sao vợ cũ của anh lại bỏ trốn ngay trong đêm tân hôn

0
21

31 tuổi tưởng là gái ế suốt đời thì tôi bất ngờ được hỏi cưới. Ngày anh cùng người bác họ tới nhà chơi, tôi cứ nghĩ là 2 mẹ con người khách tới nhà mua gà giống của bố tôi. Nào ngờ người ta đến xem mặt.

Nhìn người anh cũng không được nhanh nhẹn cho lắm, thỉnh thoảng anh lại lên cơn ho khù khụ, tôi hơi ái ngại. Tuy nhiên bác anh lại chống chế rằng do anh vừa chẳng may bị trúng cảm cúm mấy ngày nay nên mới thế. Bố mẹ tôi thấy gia cảnh của họ như thế là ổn lắm rồi, tuy có một đời vợ nhưng bỏ nhau ngay cũng chưa con cái vướng bận gì, sau này không sợ cảnh mẹ kế, con chồng. Tôi thì lại chẳng có gì xinh đẹp, lại ế chỏng chơ đến ngần này, có người rước đi là may lắm.

Tuy nhiên tôi cứ lo lo chẳng biết người đàn ông kia thế nào. Nhưng gia đình n hà anhcứ tới nhà chơi liên tục và muốn xin cưới, bố mẹ tôi cũng nói nhiều cuối cùng tôi đã gật đầu đồng ý. Đám cưới nhanh chóng diễn ra chỉ 1 tháng sau đó. Gần ngày cưới tôi mới biết một sự thật về chồng tương lai của mình. Thì ra anh đã có một đời vợ rồi. Bác anh nói cô ấy là một người đàn bà hư hỏng. Ngay đêm tân hôn đã ẵm hết tiền vàng cưới và còn ăn trộm của nhà chồng mấy trăm triệu rồi bỏ đi luôn. Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra nên tôi cũng chẳng thể nào làm gì được.

Ngày tôi lên xe hoa về nhà chồng bố mẹ tôi cứ như trút được quả bom nổ chậm trong nhà. Nhìn ông bà cười nói hớn hở, lúc ấy tôi cũng thấy tủi cho bản thân mình lắm, lấy chồng cách nhà những hơn trăm cây số, có việc gì xảy ra không biết trông cậy ai. Nhưng thôi đành đánh liều với số phận, nước tới đâu bèo trôi tới đó vậy.

Vì nhà chồng có điều kiện nên đám cưới của tôi diễn ra cũng khá hoành tráng, thậm tôi còn được đón rước bằng ô tô khá đẹp, nhà trai cũng thuê hẳn một chiếc xe to cho họ hàng nhà gái. Nói chung là gái ế như tôi đi lấy chồng như thế cũng hơn đứt khối cô gái đôi mươi xinh xắn ở làng rồi.

Đêm tân hôn tôi lên phòng trước. Vì có lẽ cả ngày đã thấm mệt nên tôi thấy chồng đi không còn vững nữa mà anh đã đi cà nhắc. Tôi bảo anh thay đồ đi nghỉ trước đi nhưng anh lại bảo tôi cứ nghĩ trước, anh còn tiếp chuyện vài người bạn nữa sẽ lên sau. Đám cưới của tôi dạo ấy trời khá nóng nhưng lúc chồng lên phòng tôi thấy anh vẫn mặc quần dài mà không chịu cởi ra.

Thấy chồng bước vào, tôi giả vờ nhắm mắt. Có lẽ anh tưởng tôi đã ngủ nên anh không bước tới giường mà lại ngồi xuống cái bàn trang điểm để ở cuối giường. Anh lấy hết phong bì mừng cưới và vàng bỏ lên trên bàn, tôi chẳng hiểu anh đang làm gì nữa nhưng vẫn giả vờ là mình đang ngủ. Anh ngồi trầm ngâm lâu lắm rồi mới bước tới gần giường.

Tôi hồi hộp vô cùng, tự dưng trống ngực đập thình thịch. Chồng nhìn tôi từ đầu đến chân. Tôi vẫn nằm im không nhúc nhích cũng không dám ti hí mắt một chút nào nữa nhưng tôi vẫn cảm nhận được chồng như đang muốn ăn tươi nuốt sống mình. Rồi đột ngột mặt anh dừng lại trước mặt tôi và tôi: “Em mở mắt ra đi, anh muốn cho em thấy cái này”.

chong-phan-boi-toi-blogtamsuvn

Mắt tôi mở choàng, còn anh từ từ cởi chiếc quần mình đang mặc trên người ra. (Ảnh minh họa)

Mắt tôi mở choàng, còn anh từ từ cởi chiếc quần mình đang mặc trên người ra. Tôi chết sững với những gì đang diễn ra trước mắt mình. Anh đã mất đi đôi chân từ đùi trở xuống và hiện tại anh đang đi bằng chân giả, đó cũng là lý do tôi thấy anh bước tập tễnh lúc tối. Có lẽ ban ngày anh đã cố gắng đi thẳng để không ai phát hiện.

Không chỉ có thế khắp người anh còn được xăm rất nhiều hình kì quái, ai nhìn vào cũng phải chết khiếp. Thì ra cô vợ trước đây của anh vốn là gái trẻ đã hốt hoảng khi nhìn thấy tất cả những gì tôi cũng vừa phải nhìn và đã không chịu được một người chồng có thân hình như thế nên cô ấy quyết định bỏ trốn. Để lấp liếm chuyện này nên gia đình anh mới nói cô ấy ăn trộm và bỏ đi.

Anh cũng bảo tôi nếu tôi thấy sợ cơ thể anh (lúc đó tôi mới biết trước đây anh là dân xã hội) thì tôi có thể mang theo tiền vàng anh để sẵn trên bàn rồi ra đi. Anh sẽ mở cửa cho tôi chứ tôi không cần phải bỏ trốn như cô vợ trước của anh. Khuôn mặt tôi biến sắc từ lúc anh cởi quần ra tới giờ vẫn chưa kịp hoàn hồn. Lúc đó tôi chẳng dám bỏ trốn vì nghĩ anh là dân xã hội thì tôi có trốn lên trời.

Tôi ngồi thu lu trong góc giường. Anh cởi bở chiếc chân giả rồi tiến lại ôm lấy tôi: “Tuy cưới nhau không có tình yêu nhưng anh hứa nếu đã là vợ chồng sẽ không bao giờ làm em khổ đâu”. Nghe được câu nói đó của chồng, tôi chỉ còn biết động viên mình: “Thôi thì tất cả cũng đã là số phận”.

Theo Một Thế Giới