Khánh Ly được khen vì dám hát ‘Gia Tài Của Mẹ’ ở Việt Nam

184
Danh ca Khánh Ly trong đêm nhạc “60 Năm Đời Cho Ta Thế” diễn ra tại nhà hát Rose Center, Westminster, hôm 7 Tháng Tám

Danh ca Khánh Ly xuất hiện trong đêm nhạc “60 Năm Đời Cho Ta Thế” tại nhà hát Rose Center, Westminster, hôm 7 Tháng Tám, trước khi quay lại Việt Nam và sẽ diễn tại một nhà hát ở Đà Nẵng hôm 13/8 tới đây.

Người ái mộ tiếng hát Khánh Ly đến chật cả thính phòng để nghe lại giọng hát của “Nữ Hoàng Chân Đất” khi xuất hiện ở Sài Gòn trước 1975 rồi từ đó vượt qua bao không gian và thời gian cho đến tận hôm nay.

Bà Kim Cúc, cựu sinh viên Văn Khoa Sài Gòn, cho rằng: “Qua những ồn ào khi Khánh Ly hát ở quê nhà vừa rồi, phải công tâm mà nói tôi thật sự cho rằng cô ấy rất can đảm khi dám hát bài ‘Gia Tài Của Mẹ,’ bài hát bị cấm trong nước. Chính những câu ‘Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu/Một trăm năm đô hộ giặc Tây/Hai mươi năm nội chiến từng ngày/Gia tài của mẹ một bọn lai căng/Gia tài của mẹ là nước Việt buồn!…’ là những việc liên quan đến lịch sử mà nhà cầm quyền hiện nay không ưa thích và cũng che giấu không muốn nhắc tới.”

“Cuộc chiến trong nước chỉ là cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn, khi cả hai miền Nam Bắc đều chịu tổn thất quá lớn, chứ không phải là cuộc chiến thần thánh để ‘giải phóng’ miền Nam như họ đã rao giảng cho cả nước để mọi người phải tin theo, nhất là giới trẻ hiện nay!,” bà Kim Cúc nhấn mạnh.

Phải nói rằng ca khúc “Hát Cho Người Nằm Xuống” mà các vũ công thể hiện do biên đạo múa Thắng Đào chỉ huy dàn dựng, đã đưa người xem đến đỉnh điểm của bài nhạc khi nhắc đến một người ở đâu đó trong cuộc chiến vừa đi vào lòng đất, để lại niềm tiếc thương của bạn bè, người tình, và của bao bà mẹ Việt Nam vừa mất con!

Cuối chương trình, trong phần dành cho phóng viên phỏng vấn, danh ca Khánh Ly đã trả lời các câu hỏi, với nội dung: “Là ca sĩ, hát ở đâu cũng là hát, khán giả nào cũng là khán giả của mình, ở tuổi trên 70 người nào cũng thế, nhưng Chúa thương còn hát được và bà con yêu mến là hay rồi.”

Nữ danh ca cũng nói lời cảm ơn tất cả người Việt ở khắp nơi đã yêu thương bà trong 60 năm qua. Trong chủ đề “60 Năm Đời Cho Ta Thế,” muốn nói lên sự thương mến dành cho bà, và cố gắng để làm sao xứng đáng với tình yêu của mọi người đã dành cho mình.

(Theo Người Việt)

Bài liên quan

Khánh Ly bị Truyền Hình An Ninh Đà Nẵng kêu gọi tẩy chay

CSVN dùng Khánh Ly làm ‘công cụ quảng bá hòa hợp, hòa giải’