Khánh Hòa: 119 du khách ngộ độc thực phẩm vì món tôm hấp nhiễm vi khuẩn cao gấp 550 lần cho phép

0
8

Nhà hàng nơi du khách đã ăn và bị ngộ độc.

Theo lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, “Vi khuẩn Clostridium perfringens rất phổ biến, kị khí và vẫn có thể sống sót khi thực phẩm được nấu ở nhiệt độ 16 đến 52 độ C. Người bị nhiễm vi khuẩn C. perfringens có thể bị tiêu chảy trong vòng 8 đến 16 giờ sau khi ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm C. perfringens phần lớn là do thực phẩm nấu chưa chín”

Ngay khi có kết quả kiểm nghiệm, xác định được nguyên nhân ngộ độc, Chi cục đã tiến hành thu hồi tạm thời giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà hàng Four Seasons; yêu cầu nhà hàng dừng hoạt động để tổng vệ sinh khu vực sơ chế, chế biến, các kho thực phẩm; tổng kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; xét nghiệm, kiểm tra nguồn nước dùng để sơ chế, chế biến. Đồng thời sẽ tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với nhà hàng.

Trước đó, lúc 19h30 ngày 9.7, nhà hàng Four Seasons đã thực hiện 700 suất ăn cùng một thực đơn các món: súp hải sản, cua sốt Singapore, tôm hấp dừa, giò heo…phục vụ nhân viên của công ty Cổ phần Bất động sản thế kỷ đi du lịch tại Nha Trang. Bữa ăn từ 19h -23h, ngày 10.7 và sáng 11.7 có 119 người trong đoàn nhập viện với các triệu chứng: buồn nôn, tiêu chảy…

Đại diện nhà hàng Four Seasons khẳng định, sẽ chịu trách nhiệm nếu khách bị ngộ độc do ăn thức ăn tại đây.

Theo Lao động