Khám phá két sắt chứa hơn $50,000 dưới sàn nhà bếp

0
5

sắt chứa nhiều tiền mặt và các thông điệp bí ẩn.

PHOENIX – Đôi vợ chồng ở Arizona đã phát hiện một két sắt dưới sàn nhà bếp, bên trong chứa hơn $50,000 Mỹ kim, một chai rượu và một cuốn sách cũ. “Kho báu” được phát hiện khi đôi vợ chồng ở thành phố Phoenix đang sửa chữa căn bếp của họ.

Trước đó, đôi vợ chồng này đã tìm được một đoạn mật mã giống với mã số két sắt, được giấu phía sau tủ thuốc gia đình trong nhà. Tuy hai người không hề biết là có két sắt tồn tại trong nhà mình, nhưng họ vẫn giữ lại đoạn mã số này để đề phòng. Cho đến khi họ tìm thấy két sắt bên dưới sàn nhà bếp, đoạn mã số ban đầu mới phát huy tác dụng.

Sau khi mở két sắt, đôi vợ chồng phát hiện thấy dường như đồ vật đã nằm trong két từ 10 đến 20 năm. Bên trong két chứa tổng cộng $51,080 Mỹ kim, hầu hết đều là những tờ tiền có mệnh giá $100 Mỹ kim, một cuốn sách cũ, và một chai rượu whisky.

Chai rượu mang nhãn hiệu James E Pepper nổi tiếng, vẫn còn nguyên niêm phong, và được sản xuất từ năm 1960. Đôi vợ chồng còn tìm thấy trong két sắt một cuốn sách có tựa đề “A Guide for the Perplexed – Hướng dẫn cho sự hỗn tạp” của tác giả E.F. Shumacher, xuất bản năm 1977. Trong cuốn sách có tấm hình đen trắng của một người đàn ông, phía sau viết “Alan, tôi có một cuốn sách mà anh cần phải đọc. Tôi đã gạch dưới vài đoạn quan trọng. Bạn anh, Vincent.”

Kẹp trong trang 7 của cuốn sách là một tấm bản đồ tiểu bang Arizona nhỏ, còn ở trang 11 là bức ảnh đen trắng chụp một ngôi nhà. Trang 14 của cuốn sách có một đoạn được gạch dưới, viết là “Hầu như tất cả các độc giả hiện đại đều do dự khi tin rằng, hạnh phúc hoàn hảo đạt được bằng những cách thức mà thế giới hiện đại không biết đến.”

Đôi vợ chồng này cho rằng, cuốn sách và những lời nhắn là một mật thư, dẫn đến một bí mật nào đó liên quan đến két sắt bí ẩn này. Tuy nhiên, giờ đây đôi vợ chồng này chưa nghĩ đến việc giải các bí ẩn của mật thư, mà thay vào đó sẽ hưởng thành quả của “kho báu” mà mình may mắn tìm ra.

:VD:

SHARE