Khám phá cuộc sống sang trọng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên thảo luận với trợ lý trên chuyến cơ (Ảnh: KCNA)

Ông Kim Jong-un lên nắm quyền thay cha mình kể từ năm 2011. Từ đó tới nay, đã có nhiều câu chuyện về cuộc sống cá nhân của ông được nhắc tới.

Tuần trước, hình ảnh vệ tinh đã cho thấy một khu xây dựng đã được hoàn thành với năm đường bay cá nhân dành cho riêng nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ông Curtis Melvin, chuyên gia nghiên cứu về Viện Mỹ – Hàn tại Đại học John Hopkins, cho rằng: “Những đường bay đó cách không xa dinh thự của ông Kim và nằm kế bên một ga tàu điện mà cố lãnh đạo Kim Jong-il từng sử dụng”.

1

Ông Kim Jong-un làm việc trên chuyên cơ (Ảnh: KCNA)

Tại thành phố cảng Wosan, một trong những đường băng vừa được xây dựng theo chỉ thị của nhà lãnh đạo trẻ. Gia đình ông Kim Jong-un có một khu biệt thự tại vịnh Wosan và là nơi nghỉ dưỡng quen thuộc của nhiều thành viên trong gia đình những năm qua. Đường băng đạt tới “đẳng cấp thế giới này” nẳm cách không xa trại hè cho trẻ em có tên Songdowon Children’s Camp.

Trong khu biệt thự của nhà lãnh đạo Kim Jong-un có du thuyền cá nhân, những bộ đồ trượt tuyết và các ngôi nhà để cho khách mời. Các đường băng mới tại đây dường như được xây trên bãi đỗ trực thăng, nơi ông Kim Jong-un từng tiếp đó cựu ngôi sao bóng rổ người Mỹ Dennis Rodman hồi năm 2013.

2

Ông Kim Jong-un được cho là sở hữu du thuyền sang trọng (Ảnh: KCNA)

Khi đó, cựu ngôi sao của giải NBA đã miêu tả về cuộc đời của ông Kim, người mà Rodman coi là một “người bạn tốt”, như một bữa tiệc “bảy sao” với các loại đồ uống và trò chơi không bao giờ chấm dứt.

“Nó giống như là một hòn đảo kiểu Hawaii hoặc Ibiza nhưng nơi đó chỉ có mình ông ấy. Có khoảng 50 tới 60 người luôn bên ông ấy mọi lúc, đó là những người bình thường, họ uống rượu và cười suốt cả buổi. Nếu bạn muốn thử một ly tequila, tôi tin chắc rằng đó là ly tequila ngon nhất thế giới. Bất cứ thứ gì bạn muốn, ông ấy đều có loại ngon nhất. Ngoài ra, ông ta còn có một du thuyền dài 60 mét, đó là sự kết hợp giữa một chiếc phà và một chiếc thuyền mang hơi hướng Disney”, cựu danh thủ Rodman chia sẻ về quãng thời gian ở lại khu biệt thự của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại thị trấn Wosan.

3

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và ngôi sao bóng rổ Rodman (Ảnh: EPA)

Hồi đầu năm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho đã sử dụng du thuyền để đi tới những khu vực ở phía Đông của nước này trong 10 ngày. Hãng tin NK News cho rằng chiếc thuyền có thể là mẫu Princess 95MY.

Thông qua một tấm hình mà hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố, giả thuyết nêu trên càng có cơ sở khi ông Kim Jong-un và những trợ lý đang tới thăm một khu vực và bên phải bức hình là một góc của chiếc du thuyền. Theo đánh giá của những nhà phân tích, nếu đây là mẫu Princess 95MY của hãng LVMH, chiếc thuyền này có giá hơn 5,6 triệu bảng.

4

Ông Kim Jong-un thử lái tàu (Ảnh: AFP)

Ngoài ra, trong “bộ sưu tập” của nhà lãnh đạo Triều Tiên còn có cả một chuyên cơ. Trong một số hình ảnh khác được KCNA công bố, ông Kim Jong-un ngồi trong một chiếc máy bay cá nhân sang trọng ở Bình Nhưỡng trước khi máy bay này cất cánh để ông theo dõi về quá trình xây dựng của một dự án quan trọng trong thủ đô. Một số nguồn tin cho biết chiếc máy bay trên là mẫu Ilyushin IL-62 được sản xuất từ thời Liên Xô.

Liên quan đến cuộc sống cá nhân của nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên, không thể không nhắc tới sở thích đi trượt tuyết của ông. Dường như những tháng ngày học tập ở Thụy Sĩ đã làm ông Kim Jong-un yêu môn thể thao này.

Năm ngoái, một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết sang trọng “đẳng cấp thế giới” đã được khánh thành theo yêu cầu của nhà lãnh đạo này. Đây là khu nghỉ dưỡng trị giá 32 triệu USD, có các đường trượt dài 171 km, có khách sạn, một bãi đỗ trực thăng và hệ thống cáp treo. Một số nguồn tin cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên cảm thấy “rất thoải mái” khi tới nghỉ dưỡng ở đây vì mọi thứ “quá hoàn hảo”.

5

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trên lưng ngựa (Ảnh: KCNA)

Đua ngựa cũng được coi là một sở thích mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Trong tấm hình mới được công bố hồi đầu năm, ông Kim Jong-un trông khá thoải mái trên một chú ngựa đua.

Ngoài ra, truyền thông Hàn Quốc trích dẫn một báo cáo của Quốc hội Hàn Quốc năm 2013 cho biết một lượng lớn hàng, bao gồm các loại nhạc cụ, sản phẩm thời trang và xe hơi, đã được nhập khẩu từ Trung Quốc và Nhật Bản theo yêu cầu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo Telegraph