Khách sạn tại Arizona xây ngôi nhà bánh gừng để thu hút du khách

0
17

Mặt tiền và nội thất ngôi nhà bánh gừng.

MARANA, Arizona – “Ngôi nhà bánh gừng”, được làm từ hàng trăm pound đường và gia vị, đã được đưa ra từ truyện cổ tích “Hansel and Gretel” để xuất hiện tại một khu resort ở miền Nam tiểu bang Arizona. Cũng giống như trong truyện, mọi người có thể thoải mái bước vào ngôi nhà và ngồi sưởi ấm bên lò sưởi, điều khác biệt duy nhất là sẽ không có mụ phù thuỷ độc ác nào xuất hiện để làm phiền các vị khách. Thay vào đó, thực khách sẽ được phục vụ bởi người hầu bàn với thực đơn 3 món ăn.

Một nhóm các đầu bếp chuyên về bánh ngọt tại resort Ritz-Carlton, vùng núi Dove Mountain, tại thành phố Marana, tiểu bang Arizona, đã quyết định mừng dịp Giáng Sinh bằng một ngôi nhà bánh gừng đặc biệt. Trong suốt tháng qua, “ngôi nhà” cao 19 foot (5.7 mét) đã được dùng làm một phòng ăn đặc biệt, và trở thành “tài sản địa ốc” rất giá trị tại khu resort.

Du khách có thể vào xem ngôi nhà miễn phí, nhưng với $150 Mỹ kim, du khách có thể bao trọn “ngôi nhà”, vốn đủ chỗ cho 6 người ngồi, và gọi các món ăn và nước uống được làm từ bếp của khách sạn. Mức phí nêu trên không bao gồm thức ăn.

Ý tưởng về ngôi nhà bánh gừng vốn từng bị nhiều người nghi ngờ, nhưng bếp trưởng Daniel Mangione tin tưởng rằng ý tưởng này hoàn toàn có thể thực hiện được. Các thợ làm bánh của khách sạn đã bắt đầu chuẩn bị cho việc xây dựng từ tháng 6, bằng cách nướng nhiều ổ bánh gừng mỗi ngày, và cắt chúng ra thành từng “viên gạch.” Ngoài bột làm bánh, toàn bộ ngôi nhà đã cần tới 200 pound bột gừng, 400 pound mật ong, 50 pound bột quế, và 10 pound hạt nutmeg.

Nhân viên khách sạn đã dùng 4 ngày và hơn 4,000 “viên gạch” bánh gừng để dựng các bức tường và lợp mái nhà. Tường nhà được trang trí bằng các viên kẹo dẻo và kẹo bạc hà, và khung cửa sổ được viền bằng các thanh kẹo que.

Ông Mangione nói rằng, các nhân viên luôn kiểm tra ngôi nhà mỗi ngày để xem có bị mất gì không, và cho tới nay, tổn thất duy nhất của ngôi nhà là một số trẻ em bị bắt gặp đang liếm tường nhà, và một vài viên kẹo ở tầm tay trẻ em đã “không cánh mà bay.”

Không chỉ hấp dẫn trẻ em, ngôi nhà bánh gừng còn lôi cuốn cả người lớn. Một người đàn ông đã hỏi rằng ông có thể bao ngôi nhà để ở lại suốt đêm hay không, còn 1 người khác thì muốn mua trọn ngôi nhà để làm quà cho các cháu.

Ngôi nhà bánh gừng được dựng lên từ Thanksgiving, và đã được hạ xuống vào sau ngày Chủ Nhật này. Ông Mangione hứa hẹn rằng ông sẽ tiếp tục dựng một ngôi nhà bánh gừng khác vào mùa Giáng Sinh năm sau.

:VD:

SHARE