Khách sạn Hyatt chấm dứt dịch vụ xem ‘phim X’ trong phòng

0
10

Một khách sạn Hyatt ở Paris. (Hình: Getty Images)

Hệ thống khách sạn Hyatt Hotels từ nay sẽ không cung cấp dịch vụ xem phim X trong phòng của khách, công ty này cho hay hôm Thứ Tư.

“Các phim có nội dung này sẽ không được đưa vào bất cứ khách sạn mới nào của Hyatt, và sẽ bị chấm dứt hoặc giảm dần ở tất cả các khách sạn của chúng tôi,” theo công ty trong bản thông cáo gửi đến báo chí.

Hyatt là công ty khách sạn mới nhất đưa ra quyết định không cung cấp dịch vụ xem “phim người lớn” ở mọi phòng của khách.

Việc giảm lợi nhuận từ dịch vụ cho thuê các loại phim xem trong phòng cũng là lý do chính đưa đến chiều hướng hiện nay, với tiền thuê phim trung bình cho mỗi phòng giảm từ $339 mỗi năm xuống còn $107 mỗi năm, từ 2000 đến 2014, theo bản báo cáo của công ty PKF Hospitality Research.

Các khách thuê phòng ít thuê phim hơn vì họ có thể xem trên điện thoại thông minh hoặc trên máy điện toán xách tay.

Hệ thống khách sạn Marriott chấm dứt dịch vụ cho thuê phim X từ vài năm trước đây. Chủ tịch công ty, ông Bill Marriott, một thành viên giáo hội The Church of Jesus Christ of Latter-day Saints (vẫn thường được gọi là đạo Mormons) cho phái viên AP hay năm 2012 rằng không chỉ đạo này “rất chống các hình thức dâm thư,” nhưng nhu cầu xem phim đã giảm xuống rất thấp vì “nếu họ muốn các thứ đó, họ có thể xem trên máy điện toán.”

Công ty Hyatt, với trụ sở đặt tại Hoa Kỳ,có 618 địa điểm tại 51 quốc gia trên thế giới.

Tổ chức chống khai thác tính dục mang tên “Trung Tâm Quốc Gia Chống Khai Thác Tính Dục” ở Washington hoan nghênh quyết định này của Hyatt. “Với quyết định này, Hyatt cho thấy họ là thành phần lãnh đạo trong số các công ty coi trọng môi trường tích cực và an toàn cho khách hàng của họ,” theo lời chủ tịch trung tâm, Patrick Trueman, trong bản thông cáo gửi tới báo chí

:NV:

SHARE