Khách ngoại quốc gọi bạn bè bay đến Nha Trang chung tay nhặt rác

Tin từ Khánh Hòa –  Báo Tuổi Trẻ 16 tháng 2 loan tin, anh A. Harrie, quốc tịch Anh, một thành viên trong nhóm Trashpackers, đi từ Gia Lai xuống Nha Trang, Khánh Hòa. Khi đến bãi biển Vĩnh Lương, anh Harrie đã bị sốc khi thấy bãi biễn Vĩnh Lương đẹp nhưng tràn ngập đủ loại rác thải ,nên anh đã tự mình xuống dọn rác. Sau hai ngày, rác ở bãi biển Vĩnh Lương vẫn còn quá nhiều, nên Harrie đã điện thoại cho các bạn mình cùng trong nhóm Trashpackers ở nhiều nước trên thế giới như Pháp, Nam Phi, và một số nơi khác bay qua Việt Nam cùng dọn rác. Ngay sau đó, các thành viên đã bay tới Nha Trang, tự bỏ tiền thuê khách sạn, tiền ăn ở để dọn rác.

Từ ngày 13 tháng 2 đến nay, nhóm Trashpackers đã dọn rác mỗi ngày 6 tiếng, buổi sáng họ bắt đầu làm từ 8 giờ đến 11 giờ trưa, và chiều từ 3 giờ đến 6 giờ.

Các thành viên Trashpackers cho biết họ muốn biến bãi rác trên bãi biển Vĩnh Lương thành một sân bóng chuyền cho các em nhỏ nơi đây. Sau khi thấy hành động đẹp và đầy ý nghĩa của những người ngoại quốc, một số người dân trong vùng tự thấy xấu hổ, nên đã cùng nhóm Trashpackers dọn rác ở bãi biển.

Theo SBTN

SHARE