Khách choáng với tô phở giá 135.000 đồng ở sân bay Tân Sơn Nhất

0
13

Phiếu tính tiền tô phở giá 135.000 đồng được ông H. chụp lại

Kể với PV, ông H. cho biết trưa 15.7, ông ra sân bay Tân Sơn Nhất để đi Hà Nội. Sau khi làm xong thủ tục, thấy đói bụng nên ông H. ghé vào cửa tiệm có tên Star Cafe 3A nằm trong phòng chở của sân bay để ăn trưa. Ở đây ông H. kêu một tô phở thập cẩm đặc biệt đầy đủ tái, nạm, gân với một chai nước suối.

Đến khi tính tiền, nhân viên của quán đưa phiếu tính tiền ghi giá tô phở là 135.000 đồng, chai nước suối giá 20.000 đồng. Tổng số tiền mà ông H. phải trà là 155.000 đồng.

“Tôi thấy thực đơn đề giá 60.000 đồng/tô nếu ăn riêng tô phở tái, nạm hoặc gân. Nhưng thường ăn phở, người ta ăn hai thứ trở lên chứ không ăn một thứ nên tôi kêu một tô đầy đủ tái, nạm, gân. Nghĩ kêu đầy đủ sẽ đắt hơn nhưng không ngờ là đắt hơn nhiều như vậy”, ông H. nói.

Theo ông H., tô phở mà ông ăn ở tiệm Star Cafe 3A không phải là dở nhưng không thể ngon bằng tô phở đặc biệt giá 50.000 đồng mà ông thường ăn ở bên ngoài.

“Cứ nghĩ mới đây Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo quyết liệt vụ chặt chém ở sân bay rồi thì không xảy ra nữa. Ai dè hôm nay mình lại bị chặt chém”, ông H. bức xúc nói.

Sau khi nghe PV Thanh Niên Online phản ánh thông tin trên, một lãnh đạo của Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết sẽ kiểm tra sự việc. Nếu đúng là ”chặt chém” sẽ xử lý nghiêm.

“Theo quy định, cửa hàng trong sân bay phải niêm yết giá cụ thể từng món hàng cho khách hàng biết. Nếu cửa hàng không niêm yết giá cũng sẽ bị xử phạt”, vị này nói.
Advertising in 9 Seconds

Cảng vụ hàng không miền Nam: Cửa hàng bán đúng giá niêm yết

Chiều 15.7, Cảng vụ hàng không miền Nam đã cử nhân viên trực tiếp kiểm tra vụ việc mà PV nêu.

Đại diện cảng vụ cho biết phở của nhà hàng Star Cafe 3A có ba loại thịt với ba giá bán khác nhau: một loai thịt giá 55.000 đồng; hai loại thịt giá 85.000 đồng; ba loại thịt giá 115.000 đồng. Nếu khách ăn tô lớn thì cộng thêm 20.000 đồng.
“Cảng vụ đã kiểm tra hóa đơn của khách hàng như phản ánh. Khách ăn tô lớn, ba loại thịt, giá bán là 135.000 đồng là đúng. Nhà hàng bán đúng giá đăng ký với cảng vụ”, đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết.

Theo Thanh niên