Khả Trang giành giải Trang phục dân tộc dù váy bị chê tơi bời

Bộ váy 'Sen vàng' nặng 45 kg giúp đại diện Việt Nam đoạt được giải phụ của Hoa hậu Siêu quốc gia.

Khả Trang giành giải Trang phục dân tộc dù váy bị chê tơi bời

Shares

Trang phục dân tộc của Khả Trang.

Đêm chung kết uộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) 2016 diễn ra hôm qua (2/12) tại Ba Lan với sự tham gia của 70 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Người đẹp Ấn Độ Srinidhi Shetty là người đoạt vương miện năm nay.

Khả Trang – đại diện Việt Nam – lọt vào top 25 của cuộc thi. Dù không được đi tiếp vào top 10, cô đã giành chiến thắng ở giải phụ “Trang phục dân tộc đẹp nhất”. Trước đó, khi những hình ảnh đầu tiên về bộ “quốc phục” này được hé lộ, nhiều khán giả cho rằng nó quá rườm rà, nặng nề và không toát lên được hồn Việt.

Đây là một thiết kế của Lê Long Dũng, nặng 45 kg và dài 3,5 mét. Theo chia sẻ của êkíp, bộ váy được lấy cảm hứng từ trang phục cổ, kết hợp sự mạnh mẽ của Lạc Long Quân và sự mềm mại, thanh thoát của Âu Cơ trong truyền thuyết. Tuy nhiên, nhiều ý kiến phản bác rằng, các chi tiết cắt khoét phóng khoáng không phù hợp để đặt lên bộ đồ gọi là trang phục dân tộc, thậm chí có người đặt câu hỏi: “Mẹ Âu Cơ khi xưa mặc gợi cảm thế này sao?”.

Dương Nguyễn Khả Trang sinh năm 1992, cao 180 cm, số đo ba vòng 86 – 61 – 93. Chân dài từng đoạt giải vàng Siêu mẫu 2015.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.