Kevin Văn Nguyễn bị bắt trong vụ thiếu nữ bị đâm chết

0
28

Danica Basco (GoFundMe)

MILPITAS, Bắc California – Sau hơn nửa ngày điều tra, cảnh sát đã bắt được một nghi can gốc Việt trong vụ một phụ nữ bị đâm chết ở trong nhà. Đây là án mạng đầu tiên được ghi nhận tại thành phố Milpitas trong năm 2015.

Nhà chức trách phải dùng lực lượng cảnh sát cảm tử SWAT để bắt Kevin Văn Nguyễn, 26 tuổi, một cư dân San Jose.

Theo các tin địa phương, vào khoảng 4 giờ chiều thứ Hai, 5 tháng 10, 2015, cảnh sát nhận được một cú gọi khẩn cấp, báo tin có một phụ nữ nằm bắt động trong căn nhà số 598 Manzano St., gần trường trung học Milpitas High.

Cảnh sát cho biết Danica Bascos, 20 tuổi, bị đâm chết trong nhà của cô. Nạn nhân bị đâm nhiều nhát dao. Dựa theo những chi tiết được thu thập chung quanh cái chết, cảnh sát tin rằng Kevin Nguyễn là nghi can số một. Đến sau 7 giờ sáng thứ Ba, cảnh sát nhận được trát tòa và kiểm tra một ngôi nhà tại San Jose, nơi Kevin đã trú ngụ. Kevin bị đưa vào nhà giam Santa Clara County Jail.

1

Phiên tòa buộc tội đã diễn ra trưa thứ Năm. Kevin đang bị giam mà không được quyền đóng tiền thế chân. Cảnh sát nói rằng đây không phải là một vụ đâm ngẫu nhiên. Kevin Nguyễn và Danica có quen biết nhau trước khi xảy ra án mạng. Cảnh sát chưa nói rõ mối quan hệ giữa hai người, hoặc động lực nào đưa đến án mạng, và tại sao họ nghi ngờ Kevin.

Trên GoFundMe, một trang gây quỹ dành cho chi phí an táng nạn nhân Danica Bascos đã quyên góp được hơn $3,700 tính đến chiều thứ Năm. Số tiền cần thiết là $5,000. Những ai muốn đóng góp có thể vào trang gofundme.com/ww5vydh4.

Trên trang này, người ta được biết cô Danica là con duy nhất của ông bà Danny và Vangie Bascos

:VD:

SHARE